Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Bánh bao pizza

Bánh bao pizza

Bánh bao hay bánh bao nhân thịt mặn là một trong những món ăn đường phố quen thuộc từ lâu tại nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên có một phiên bản bánh bao mới xuất hiện những năm gần đây và khá nổi tiếng tại Nhật Bản và Hàn Quốc chính là bánh bao pizza (còn gọi là pizza man hoặc pizza hoppang), được bán phổ biến tại các chuỗi cửa hàng tiện ích 7-Eleven. Đúng như tên gọi, bánh bao có vỏ hấp mềm như bánh truyền thống nhưng có màu vàng và kết hợp với nhân vị pizza nóng hổi ăn khá thú vị, nhất là trong mùa lạnh. Kitchen Art đã thử nghiệm và thay đổi một chút cho hợp khẩu vị. Bạn cũng muốn thử ngay chứ!

Comments

Bánh bao pizza

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    8 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chày cán bột, tấm cán bột Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Cắt vét bột Mua hàng
  • Nồi hấp Mua hàng

Cách làm

  • Rây mịn bột mì, đường, men nở và baking powder vào bát to. Thêm dầu ăn, nước ấm, trộn đều hỗn hợp.
  • Đặt bột vào bát sạch có láng một chút dầu ăn, bọc kín bằng màng thực phẩm. Để bột nghỉ ở chỗ tối, kín gió cho đến khi nở phồng gấp đôi (khoảng 1 tiếng).
  • Chuẩn bị nhân: Phi thơm tỏi trên chảo, cho sốt cà chua vào với lá thơm (oregano), đun liu riu cho sốt hơi đặc sánh lại. Thái nhỏ xúc xích hoặc nhân khác bạn thích. Bào nhỏ phô mai. Để riêng.
  • Lấy bột ra, ấn nhẹ cho xẹp bọt khí, vê bột thành hình trụ dài. Chia bột thành 8 phần đều nhau. Phủ khăn ẩm sạch lên trên bột, để nghỉ 15 phút.
  • Lần lượt cán mỏng các phần bột thành hình tròn đường kính cỡ 12cm.
  • Xúc nhân vào giữa, lần lượt từ sốt cà chua, phô mai, xúc xích, sau đó túm chặt các mép bột lại. Đặt bánh bao lên trên giấy lót.
  • Phủ khăn ẩm lên bánh bao đã nặn, để nghỉ thêm khoảng 10 phút.
  • Lần lượt làm tương tự với các phần bột còn lại.
  • Hấp bánh: Đun sôi nước trong nồi hấp, xếp bánh vào vỉ, lót khăn sạch bên dưới nắp đậy, tránh hơi nước nhỏ xuống mặt bánh.
  • Hấp bánh trong khoảng 8 phút trên bếp lửa vừa.
  • Bánh bao dùng nóng. Khi nguội có thể quay cách thuỷ trong lò vi sóng khoảng 1 phút nhiệt cao vừa.

Comments