Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Trà sữa ấm (chai tea)

Trà sữa ấm (chai tea)

Trà sữa ấm có nguồn gốc từ Ấn Độ. Trà thơm, có vị ấm nồng, hợp với những khi trời se lạnh nhưng ngay cả những hôm nóng trời, thưởng thức  đồ uống này cũng rất ngon. Để pha trà chai ngon không khó. Tất cả gia vị bạn có thể mua ở các sạp hàng khô hoặc tiệm thuốc bắc. Ngoài những nguyên liệu phải có như: quế, đinh hương, gừng, bạch đậu khấu xanh, bạn có thể gia giảm những nguyên liệu còn lại cho phù hợp nhé.

Bài và ảnh sản xuất riêng cho Tạp chí Đẹp (tháng 8/2015)

Comments

Trà sữa ấm (chai tea)

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    6 phút

  • Khẩu phần

    4 cốc

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 1/2 thìa cà phê (teaspoon) hạt fennel (hạt thì là hay còn gọi là tiểu hồi hương)Mua hàng
  • 4 hạt bạch đậu khấu xanh (green cardamom)Mua hàng
  • 3 hạt đinh hương (clove)Mua hàng
  • 1 thanh quếMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đenMua hàng
  • 2 lá nguyệt quế (bay leaf)Mua hàng
  • 1 nhánh gừng 0.5cm, bỏ vỏ, thái mỏngMua hàng
  • 500ml sữa tươiMua hàng
  • 2 túi trà đen (như lipton/dilma), trà đen loại lá thơm hơnMua hàng
  • Mật ong/đường tuỳ ýMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Cho các gia vị khô vào chảo đảo đều (trừ lá nguyệt quế, sữa và gừng). Đảo qua đảo lại khoảng 3 phút đến khi thơm lừng. Bỏ hỗn hợp gia vị ra, cho vào cối giã giập một chút (không cần nhuyễn).
  • Để số gia vị trên cùng gừng, lá nguyệt quế, trà và sữa vào nồi. Đun sôi nhè nhẹ khoảng chừng 2 phút rồi tắt bếp để chừng 5 phút (nhớ đậy vung). Bếp nhà bạn sẽ thơm nức mùi hương Chai.
  • Khi uống, đổ trà qua rây bỏ hết cặn. Thêm đường hay mật ong tuỳ ý!

Comments