Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Tôm ngâm chua ngọt

Tôm ngâm chua ngọt

Món tôm chua ngọt là sự kết hợp cân bằng của tôm sú đậm ngọt tự nhiên với dưa thái giòn mát và các gia vị thơm như sả và mùi ta. Chắc chắn đây sẽ là món salad khai vị hấp dẫn trên bàn tiệc của bạn trong năm mới.

Comments

Tôm ngâm chua ngọt

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    6-8 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Rửa sạch tôm.
  • Đun sôi nước, thả 1 nhúm muối vào luộc tôm.
  • Bóc bỏ vỏ, đầu tôm, chỉ đen dọc thân tôm. Rửa qua nước lạnh sạch một lần nữa.
  • Trộn đều: muối, nước chanh, dấm, đường vào bát to.
  • Thêm tôm, xả, ớt, lá chanh, rau mùi, dưa chuột. Xóc đều.
  • Chia đều tôm và nước trộn vào hũ, âu thuỷ tinh có nắp đậy kín. Giữ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm trước khi dùng.
  • Ăn kèm với rau xà lách làm món khai vị.

Comments