Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Thịt đông cho ngày Tết với nồi áp suất Instant Pot

Thịt đông cho ngày Tết với nồi áp suất Instant Pot

Thịt đông là một món ăn mùa lạnh vô cùng phổ biến ở miền Bắc. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản như thịt chân giò, bì heo, nấm hương, mộc nhĩ… món ăn không chỉ ngon miệng mà còn lạ mắt, cung cấp thêm collagen cho cơ thể. Hãy nấu ngay với Instant Pot để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Comments

Thịt đông cho ngày Tết với nồi áp suất Instant Pot

  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    2 - 3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á Mua hàng
    • INSTANT POT, NỒI ĐA CHỨC NĂNG, DUO 60, 6 QT (5.76 L), PHIÊN BẢN CHÂU Á

      INSTANT POT, NỒI ĐA…

      2,941,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Thịt chân giò rửa sạch, thái miếng dày 2cm trộn kèm bì thái sợi đã chần qua nước sôi
  • Ướp muối, tiêu và mắm vào hỗn hợp thịt cho ngấm 30 phút
  • Bật nồi Instant Pot chế độ Saute, đảo thơm hành tím. Thả thịt vào đảo cho săn sau đó thêm nấm và mộc nhĩ.
  • Thêm nước mắm và hạt tiêu trong quá trình xào.
  • Thêm 500ml nước và bật chế độ Stew, mức High Pressure trong 10 phút.
  • Xả van nhanh, đổ thịt cùng nước ra bát sâu lòng.
  • Để tủ lạnh ít nhất 4 tiếng cho thịt đông rắn.
  • Trước khi ăn úp ngược bát và cắt miếng vừa.

Comments