Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Sườn nướng sốt cam mật ong

Sườn nướng sốt cam mật ong

Cam là nguyên liệu không chỉ lý tưởng để làm đồ uống, món tráng miệng mà còn rất hợp cho cả món mặn nhờ vị chua dịu thanh mát như trong món sườn nướng sốt cam mật ong dưới đây. Cam nếu dùng vừa đủ sẽ giúp thịt nướng mềm và đậm hương cam thơm ngọt. Thao tác làm thực ra rất đơn giản. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đun ướp gia vị từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và đến bữa chỉ cần bỏ lò nướng trong vài phút là được.

Comments

Sườn nướng sốt cam mật ong

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nồi nhỡ, chảo Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Khay nướng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Chổi silicone Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Cho sườn cùng với 1/2 lượng xì dầu, tỏi, cumin, bột ớt vào nồi nhỡ đế dày. Đổ nước vào nồi ngập sườn. Đun sôi rồi giảm lửa liu riu. Đậy vung nồi, đun đến khi sườn mềm, ngấm gia vị (40-60 phút). Vớt sườn ra để ráo.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm phần còn lại bột cumin, bột ớt vào chảo phi thơm khoảng 10 giây rồi thêm tỏi, đầu hành, đảo thơm mềm. Thêm tiếp lượng xì dầu còn lại, nước cam, mật ong vào. Đun sôi hỗn hợp cho đặc lại trong khoảng 10 phút.
  • Làm nóng vỉ nướng hoặc lò nướng ở 220C. Xếp sườn lên vỉ/khay nướng có trải giấy bạc. Dùng chổi silicone quét sốt lên sườn. Nướng sườn trong khoảng 5 phút khi thấy sốt sôi thì lật mặt quét tiếp sốt. Đến khi thịt thơm, ngấm sốt.
  • Lấy sườn ra đĩa, rưới thêm phần sốt còn lại, rắc hành xanh, vỏ chanh bào lên. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Comments