Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Lê chần nước đường kèm kem sôcôla

Lê chần nước đường kèm kem sôcôla

Hoa quả và sôcôla luôn là một sự phối hợp tuyệt vời. Thật vậy, sôcôla sánh mượt và lê chần thơm dịu ngọt từ lâu đã là một món tráng miệng phổ biến ở Pháp. Món này có thể dùng kèm với sốt rượu vang đỏ nếu bạn muốn thêm phần sang trọng!

Công thức trích trong cuốn sách CHUYỆN 2 CĂN BẾP (Đào Chi Anh – Nguyễn Hoàng Anh), do NXB Nhã Nam phát hành năm 2014.

Comments

Lê chần nước đường kèm kem sôcôla

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • 1.Kem sôcôla:
  • 2.Cho đường, cà phê, rượu và 125ml nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa to vừa đến khi sôi, khuấy nhẹ cho tan hết đường, cà phê. Cho sôcôla vào máy xay, từ từ đổ hỗn hợp cà phê vào, bật máy trộn đến khi sôcôla tan hết. Sau đó cho tiếp lòng trắng trứng và kem tươi vào máy, trộn quyện đều.
  • 3.Đổ hỗn hợp vào các cốc sứ, bọc kín và để lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
  • 4.Lê chần:
  • 5.Gọt bỏ vỏ, lõi lê, bổ đôi, xát đều các miếng với nước cốt chanh.
  • 6.Đổ nước, đường vào nồi nhỏ với vỏ và hạt quả vani. Khuấy nhẹ trên lửa nhỏ cho tan đường, cho tiếp lê vào nồi. Cho thêm nước đủ để làm ngập miếng lê nếu cần. Bật bếp lửa to vừa và đun lê trong khoảng 20-25 phút đến khi lê trong lại và mềm đều. Để nguội lê và nước sirô chần lê, giữ lạnh tới lúc ăn.
  • 7.Khi ăn xếp lê lên đĩa với 1 thìa kem sôcôla, kèm sôcôla đun chảy hay kem tươi tùy ý.

Comments