Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Đậu phụ sốt tiêu đen

Đậu phụ sốt tiêu đen

Đậu (đậu phụ) là nguyên liệu quen thuộc với mọi người Việt Nam. Kitchen Art tuần này xin chia sẻ cách làm món đậu phụ chay sốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn với màu nâu vàng óng ả tự nhiên từ sốt xì dầu, mật phong. Chỉ một chút khéo léo kết hợp gia vị sẵn có trong tủ bếp, bạn đã có thể biến tấu thêm một món đậu phụ sốt tiêu thơm ngon, bổ dưỡng và rất đưa cơm cho cả nhà.

Comments

Đậu phụ sốt tiêu đen

  • Chuẩn bị

    2 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    2-4 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo rán hoặc khay nướng rộng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Chảo sốt Mua hàng
  • Đĩa sâu lòng Mua hàng

Cách làm

  • Cắt đậu thành những miếng vuông quân cờ cỡ 3cm.
  • Rưới 2 tbsp xì dầu lên đậu, để nghỉ ít 1 phút cho ngấm đều.
  • Rắc bột ngô phủ nhẹ lên các miếng đậu, bỏ phần bột thừa. Bỏ qua bước này nếu bạn nướng đậu.
  • Đun nóng 3 tbsp dầu ăn trên chảo chống dính, rán vàng đậu, rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nếu nướng, bạn bật lò nóng sẵn ở 180º C. Xếp đậu phụ lên khay nướng lót giấy bạc. Nướng 20-25 phút, lật mặt khi được nửa thời gian nướng.
  • Lấy bát to, trộn 4 tbsp xì dầu, 4 tbsp nước, dấm, syrup hoặc đường. Hoà tan bột ngô với 2 tbsp nước ra bát riêng.
  • Đổ thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành (phần củ trắng) và ớt, thêm tỏi, gừng phi vàng.
  • Đổ phần nước sốt vào chảo, khuấy tan, đổ thêm nước bột ngô khuấy đều cho sánh.
  • Cho đậu vào chảo nước sốt, trộn đều cho ngấm.
  • Dùng ngay với cơm nóng, vừng rang.

Comments