Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CHÈ BÍ ĐỎ ĐẬU XANH

CHÈ BÍ ĐỎ ĐẬU XANH

Bí đỏ và đậu xanh là những thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Sự kết hợp giữa bí đỏ và đậu xanh trong món chè này vừa tạo nên món tráng miệng ngon mát, giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực, vừa là một bài thuốc quý cho cơ thể và tâm hồn.

Comments

CHÈ BÍ ĐỎ ĐẬU XANH

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Bí đỏ cắt miếng cỡ con chì. Đậu xanh vo sạch, ngâm nước lạnh trước khoảng vài tiếng.
  • Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập.
  • Đun sôi, hạ nhỏ lửa. Chú ý vớt bọt để nước trong. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi đậu xanh chín nhừ.
  • Thêm đường vào chè.
  • Thả bí đỏ vào, đun thêm 10 phút đến khi bí đỏ chín bở, mềm, vừa ăn. Tắt bếp.
  • Món chè này có thể ăn nóng hay ăn lạnh tùy khẩu vị. Khi ăn rưới thêm nước cốt dừa lên trên để tăng độ ngậy, béo.

Chúc bạn thành công!😍

Comments