Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh trung thu thạch rau câu vị lá dứa & xoài

Bánh trung thu thạch rau câu vị lá dứa & xoài

Nếu bạn không có thời gian để làm bánh trung thu truyền thống, hãy thử làm bánh thạch rau câu bằng khuôn trung thu xem sao! Vừa đẹp mắt và ăn ngon, mát nữa đấy! Tuần này hãy cùng làm Bánh trung thu thạch rau câu vị lá dứa nhân xoài rất thú vị với Kitchen Art nhé!

Comments

Bánh trung thu thạch rau câu vị lá dứa & xoài

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Nhân thạch xoài
  • Hòa tan nước, đường, bột thạch trong nồi nhỏ, sau đó đun sôi.
  • Tắt bếp khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng.
  • Thêm sữa đặc, xoài nghiền, xoài cắt hạt lựu vào hỗn hợp.
  • Trộn đều.
  • Đổ vào khuôn silicon (nhỏ hơn khuôn đổ thạch) làm nhân bánh và để ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại.
  • Lấy thạch khỏi khuôn sau khi đã đông. Để riêng.
  • Vỏ thạch lá dứa
  • Hòa tan 4 nguyên liệu đầu trong nồi nhỏ, đun sôi.
  • Giảm lửa, thêm sữa đặc, nước cốt dừa.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng lần nữa.
  • Nhanh tay tắt bếp.
  • Đổ thạch
  • Đổ 1/2 cm hỗn hợp vỏ thạch vào khuôn, để nguội đến khi lớp thạch se đặc lại (đông khoảng 3/4 là được).
  • Đặt một lớp thạch nhân xoài (lúc này đã khá cứng) lên trên lớp vừa đổ.
  • Nhanh tay đổ hỗn hợp vỏ thạch còn lại vào khuôn cho đầy miệng khuôn.
  • Để lạnh cho lớp thạch ổn định, đông đặc hoàn toàn (khoảng 30 phút).
  • Úp ngược khuôn lại để lấy thạch ra, giữ lạnh đến khi dùng
 

Công thức: choodoris

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái- Ngọc Anh

Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments