Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

Bánh ga tô caro sinh nhật

Bánh ga tô caro sinh nhật

 

Bánh ga-tô tạo hình kẻ caro đẹp mắt sẽ là gợi ý cho bạn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc bạn bè…hoặc đơn giản là dành cho những buổi tiệc trà cuối tuần bên gia đình. Bạn có thể sáng tạo về phối màu caro hoặc trang trí bên ngoài theo phong cách riêng và xinh!

Comments

Bánh ga tô caro sinh nhật

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khuôn bánh caro Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Máy đánh trứng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Tô trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bàn xoay Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

  • Phới Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Bật lò nóng trước ở 175C. Phết bơ hoặc xịt baking easy chống dính khuôn.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ, đường đến khi hỗn hợp chuyển màu trắng ngà, xốp mượt. Lần lượt thêm từng quả trứng vào, sau đó là vani, trộn đều.
  • Rây bột mì, bột nổi, muối vào một tô trộn to. Từ từ trộn xen kẽ bột và sữa vào hỗn hợp bơ, kết thúc là bột. Trộn tiếp cho hỗn hợp đồng nhất. Chia đôi hỗn hợp bột. Lấy một nửa chỗ bột trộn với socola chảy. Một nửa bột còn lại trộn màu hồng wilton.
  • Đặt dụng cụ chia bột vào khuôn. Nhẹ nhàng đổ bột vào từng vòng khuôn, xen kẽ các màu. Ví dụ khuôn 1: đổ ở vòng chính giữa là bột socola, vòng thứ 2 sẽ là bột vani, vòng thứ 3 là bột socola. Có thể cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem để dễ đổ bột hơn. Từ từ nhấc bộ chia bột lên, tiếp tục đổ khuôn thứ 2 và 3. Khuôn thứ 2 đổ giống khuôn 1 để làm lớp thứ 1 và thứ 3 của bánh, khuôn thứ 3 đổ ngược lại để làm lớp thứ 2 của bánh: ở giữa đổ bột vani, vòng thứ 2 đổ bột socola và vòng thứ 3 đổ bột vani.
  • Đặt khuôn vào lò, nướng trong khoảng 30-40 phút, đến khi châm thử tăm vào giữa bánh, thấy tăm sạch, khô là bánh chín. Lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút, nhẹ nhàng lấy bánh, để nguội trên giá phơi bánh.
  • Ráp bánh:
  • Đặt lớp bạt bánh có viền sô cô la bên ngoài xuống đĩa phẳng hoặc bàn xoay trang trí bánh. Dùng dụng cụ phết kem phết một lớp mỏng kem lên mặt bánh.
  • Đặt lớp bạt có viền hồng bên ngoài lên trên, phết tiếp một lớp kem mỏng.
  • Sau đó đặt lớp bạt bánh còn lại lên trên, phết kem bơ kín thành và mặt bánh. Trang trí tuỳ thích.
  • Kem bơ
  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ ở tốc độ cao cho bơ mượt mịn, chuyển màu trắng ngà (khoảng 2 phút).
  • Giảm tốc độ máy đánh, từ từ thêm đường icing (khoảng 60g mỗi lần), đánh đều sau mỗi lần cho. Dùng phới mềm vét đáy tô trộn nếu cần. Sau mỗi 2 lần cho, tăng tốc máy đánh trứng lên mức cao, đánh bông hỗn hợp khoảng 10 giây. Tiếp tục làm như vậy khoảng 5 phút. Hỗn hợp kem bơ sẽ bông, xốp và chuyển màu trắng ngà.
  • Thêm tinh chất vani, trộn đều hỗn hợp.
  • * Lưu ý: Nếu không dùng ngay, có thể để kem bơ trong hộp kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 ngày. Trước khi dùng, cần để kem về nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng tốc độ thấp đánh cho mượt lại (khoảng 5 phút).
 
Công thức:Winton

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái- Ngọc Anh

Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

Comments