Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thịt thăn lợn rim gừng

Thịt thăn lợn rim gừng

Thịt thăn rim gừng là một trong những món ăn có thể đã quen thuộc với rất nhiều người bởi hương vị và nguyên liệu rất gần gũi. Thịt thăn thái mỏng, rán vàng mặt rồi rim với sốt xì dầu, sake, mirin, gừng, hành tây, tỏi rất thơm, mềm, khá đưa cơm. Ở Nhật, món này được gọi là Shogayaki, phổ biến chỉ đứng thứ 2 sau món thịt chiên xù tonkatsu. Nếu không thích thịt lợn, bạn cũng có thể thay thế bằng loại thịt khác cho vừa khẩu vị.

 

Comments

Thịt thăn lợn rim gừng

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    2-4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Dùng búa dần thịt dần đều cho thịt mềm. Ướp thịt với muối và tiêu.
  • Bào vụn nhỏ hành tây, tỏi, gừng.
  • Trộn gia vị: xì dầu, rượu mirin, sake , đường (tuỳ ý) trong bát riêng.
  • Đun nóng dầu trong chảo chống dính. Rán áp chảo thịt cho vàng xém hai mặt.
  • Trút gia vị, hành lá vào thịt. Đảo đều. Dùng ngay.
  • Mẹo bếp: Đặt nguyên miếng thịt vào túi zip để ngăn đông 1-2 tiếng tuỳ kích cỡ cho vừa cứng lại. Dùng dao sắc lạng mỏng tuỳ ý miếng thịt lúc này sẽ dễ dàng hơn.

Comments