Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH NƯỚNG TRUNG THU

NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH NƯỚNG TRUNG THU

Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng góp phần làm ra những chiếc bánh trung thu thơm đượm, vàng ruộm. Ngoài ra, nước đường còn có thể sử dụng trong nấu nướng hàng ngày để ướp thịt, kho cá, pha nước sốt … và vô vàn ứng dụng khác.

Comments

NƯỚC ĐƯỜNG BÁNH NƯỚNG TRUNG THU

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Cho nguyên liệu (B) vào nồi nhỏ, đun lửa trung bình.
  • Trong một nồi khác, đun sôi 600ml nước phần (A)
  • Trong quá trình đun đường caramel, tuyệt đối không được khuấy, chỉ cầm nồi lắc qua lắc lại, nếu không sẽ bị lại đường.
  • Khi đường chuyển sang màu cánh gián, đổ 600ml nước sôi vào. Chú ý nhẹ tay và cẩn thận, vì hơi nước bốc lên rất mạnh dễ bắn ra ngoài và làm bỏng.
  • Cho thêm 1 kg đường và 2 lát chanh vào. Đun sôi, vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 45 đến 60 phút, cho đến khi đường sánh lại.
  • Khi dùng, cho vào chai, để dành đến khi cần dùng. Nước đường để càng lâu càng ngấu. Sau ít nhất 2 tuần có thể dùng làm bánh trung thu được.

Chúc bạn thành công!?

Comments