- Đổ khoảng 200 ml nước sạch vào nồi, xếp vỉ hấp vào trong nồi.
- Cho gạo vào khay đế liền chịu nhiệt và đặt lên trên vỉ hấp. Đổ nước ngập gạo với tỉ lệ 1:1, nêm một chút muối và 1 thìa cà phê dầu ăn hoặc mỡ nước vào gạo.
- Đóng nắp nồi.
- Gạt van xả hơi sang vị trí đóng.
- Chọn chế độ nấu áp suất/ Pressure Cook nhiệt cao (high) trong 15 phút và để xả hơi tự nhiên khoảng 5 phút hoặc trong 18 phút và xả hơi nhanh bằng cách gạt van xả hơi sang vị trí mở.
Mở nắp nồi. Trộn đều xôi lên cho tơi.
- Ăn xôi kèm lạp xưởng thái lát mỏng, ruốc, hành phi.
- Gợi ý cách chế biến lạp xưởng:
- Nên luộc hoặc hấp cách thuỷ lạp xưởng trước khi rán vàng các cạnh và thái lát mỏng để lạp xưởng thơm, mềm hơn.
- Biến tấu:
Nếu bạn muốn nấu xôi với đỗ (đậu): Ngâm đỗ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Hôm sau rửa sạch, để ráo đỗ.
Cho đỗ vào nồi nấu cùng với gạo nếp theo các bước như trên.
![](https://cook.kitchenart.vn/wp-content/uploads/2018/05/MG_6071.jpg)
NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG THÔNG MINH INSTANT POT DOU 6QT/5.7L PHIÊN BẢN CHÂU Á (220V/50HZ) – MỞ BÁN CHÍNH THỨC TỪ THÁNG 08/2018
– Giá bán dự kiến: 3.868.000đ (Giá đã bao gồm VAT)
Mọi thông tin xin vui lòng inbox hoặc liên hệ
– Fanpage: https://www.facebook.com/instantpotvn/
– Hotline (024) 6680 2770.
❗ Đăng ký ngay danh sách “First in line” để nhận thông báo sớm nhất về đặt mua Instant Pot TẠI ĐÂY NHÉ.