Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Mì bí ngòi thịt gà sốt teriyaki

Mì bí ngòi thịt gà sốt teriyaki

Bạn có biết rau củ quả ăn sống là cách tốt nhất bảo toàn dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của nó. Công thức mì bí ngòi dễ làm sau cũng là một cách giúp bạn tăng cường rau củ quả vào bữa ăn hàng ngày! Chỉ cần sự trợ giúp của chiếc bào sợi dạng xoắn, bí ngòi nhanh chóng biến thành những sợi dài đều sợi mì, giòn ngọt và đậm đà hơn với phần thịt ức gà sốt teriyaki thơm, mềm chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú ngay lần thử đầu tiên. Bạn đừng bỏ qua bữa ăn “low carb” mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng ngay tuần này nhé!

Comments

Mì bí ngòi thịt gà sốt teriyaki

  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    2-3 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu sốt.
  • Ướp thịt ức gà nguyên miếng với muối, tiêu, 1-2 tbsp sốt trên trong khoảng 30 phút.
  • Đun nóng dầu ăn trên chảo. Áp chảo thịt gà đến khi vàng xém cạnh trong khoảng 2 phút. Trút dứa vào đảo cùng khoảng 2 phút cho hơi mềm. Đổ nước sốt còn lại vào chảo, đun sôi, hỗn hợp đặc lại. Nêm muối, tiêu, ớt vừa ăn.
  • Đảo sơ bí ngòi trong chảo khoảng 1 phút cho ngấm sốt nhưng vẫn giòn. Tránh đun lâu làm bí ngòi mềm nhũn. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu muốn ăn sống bí ngòi.
  • Tắt bếp. Thái lát thịt gà vừa ăn. Gắp "mì" bí ngòi ra đĩa, ăn kèm thịt gà, sốt, hành lá thái nhỏ.

 

Comments