Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

GÀ KHO NƯỚC CỐT DỪA

GÀ KHO NƯỚC CỐT DỪA

Lấy cảm hứng từ món thịt kho tàu và cá kho tộ của Việt Nam, món ăn này tận dụng chảo gang để tiết kiệm thời gian nấu cũng như thịt được mềm và ngấm hơn. Ngoài ra, nước cốt dừa giúp món ăn thêm thơm ngậy và có vị ngọt dịu vừa vặn. Một món ăn đơn giản cho bữa cơm hàng ngày của gia đình!

Comments

GÀ KHO NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Đun đường với nước trên chảo gang với nhiệt độ trung bình. Khi đường tan, chảy tạo thành màu cánh gián thì cho từ từ các nguyên liệu còn lại vào (trừ thịt gà).
  • Đảo đều sốt.
  • Cho thịt gà vào chảo, áp mặt da xuống dưới.
  • Điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa để đun gà cùng sốt. Sau 25 phút thì lật gà.
  • Áp chảo mặt gà còn lại thêm 25 phút nữa hoặc cho đến khi mỡ gà tách khỏi sốt và chuyển sang màu nâu đậm hơn. Lật gà lại.
  • Tắt bếp, bắc xuống.
  • Rắc thêm hành xanh, ớt lên trên để trang trí.
  • Ăn kèm cơm nóng.

Comments