- Xát muối hạt và giấm rửa sạch cá, cắt khúc hoặc để nguyên con và khứa vài đường trên mình cá để ngấm gia vị.
- Cho cá, gừng, nước lọc, muối vào nồi. Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng.
- Chọn chế độ nấu áp suất/ Pressure Cook, nhiệt cao (high) trong 15 phút.
- Gạt van về vị trí mở để nồi xả hết hơi. Mở nắp.
- Lấy cá ra bát, gỡ bỏ xương. Lọc lại nước dùng cá qua rây lọc lấy nước trong.
- Chọn chế độ Áp chảo/sauté, cho dầu ăn, phi thơm hành khô, xào thịt cá với 1 chút muối, nước mắm trong khoảng 3 phút cho thơm. Một phần thịt cá để lại trong nồi để nấu cháo. Một phần để riêng rắc ăn kèm cháo tuỳ ý.
- Đổ nước dùng cá, gạo vo sạch vào nồi. Lưu ý: thêm giảm nước tuỳ theo loại gạo nấu.
- Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng.
- Nấu nhanh: Chọn chế độ nấu áp suất/ Pressure Cook, nhiệt cao (high) trong 15 phút và xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở.
- Nấu chậm: Chọn chế độ nấu cháo thường/ Porridge (normal) nếu nấu cháo gạo, chọn thêm/more nếu nấu cháo với nhiều loại gạo, đậu, đỗ. Đặt thời gian nấu 20 phút và để nồi xả van tự nhiên.
- Khi ăn, múc cháo ra bát, rắc thêm thịt cá xào, tiêu, ớt, hành, tía tô, mùi thái nhỏ tuỳ ý.
![](https://cook.kitchenart.vn/wp-content/uploads/2018/05/MG_6081.jpg)
NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG THÔNG MINH INSTANT POT DOU 6QT/5.7L PHIÊN BẢN CHÂU Á (220V/50HZ) – MỞ BÁN CHÍNH THỨC TỪ THÁNG 08/2018
– Giá bán dự kiến: 3.868.000đ (Giá đã bao gồm VAT)
Mọi thông tin xin vui lòng inbox hoặc liên hệ
– Fanpage: https://www.facebook.com/instantpotvn/
– Hotline (024) 6680 2770.
❗ Đăng ký ngay danh sách “First in line” để nhận thông báo sớm nhất về đặt mua Instant Pot TẠI ĐÂY NHÉ.