Luộc thịt gà:
- Bật nồi chế độ Xào/sauté, chọn cấp độ lớn nhất (more), tcho gừng, hành khô, nướng vàng xém cạnh trong khoảng 1 phút.
- Đặt gà vào nồi, cùng với một nhúm nhỏ muối, 1 lít nước lọc.
- Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng.
- Chọn nấu áp suất/ Pressure Cook cấp độ thấp (low), 20 phút rồi xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở hoặc trong 15 phút và để nồi tự xả van.
- Gạt van sang vị trí mở, mở nắp nồi.
- Gắp gà ra bát to, ngâm gà trong nước lạnh khoảng 10 phút để tránh bị khô thịt và làm gà nguội nhanh.
- Lọc lấy nước luộc gà, gỡ riêng thịt gà, xương gà để ra bát.
Ninh xương:
- Cho xương lợn vào nồi, đun sôi ở chế độ Xào/Sauté, chắt đổ hết phần nước này và rửa lại xương nhiều lần bằng nước lạnh.
- Đổ lại xương vào nồi (vẫn ở chế độ Xào/Sauté, cấp độ cao (more), đảo xương với một thìa cà phê muối đến khi thơm.
- Đổ thêm 1 lít nước lọc vào nồi. Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng.
- Chọn nấu áp suất/ Pressure Cook cấp độ thấp (low), 15 phút rồi xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở hoặc trong 10 phút và để nồi tự xả van.
- Lọc lấy nước trong.
Ninh nước dùng:
- Tôm khô rửa sạch rang thơm, râu mực bỏ mắt đem nướng chín.
- Cho nước luộc gà, nước ninh xương, tôm khô, râu mực, nấm hương rửa sạch vào nồi. Lưu ý: Nếu có sá sùng, bạn ngâm sá sùng khô trong nước muối rồi cắt khúc nhỏ trước khi cho vào nồi ninh để nước dùng ngọt hơn.
- Chọn nấu áp suất/ Pressure Cook cấp độ (low), 15 phút rồi xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở hoặc trong 10 phút và để nồi tự xả van.
- Nêm nếm nước dùng với một chút muối, đường (nếu cần) cho ngọt thanh vừa ăn.
- Chuẩn bị và bày thang:
- Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút.
- Tôm he khô rửa sạch, giã nhỏ, sao khô trên chảo với một chút gia vị (muối, đường, nước mắm) làm ruốc.
- Trứng gà đánh tan, tráng mỏng trên chảo chống dính có láng một lớp mỏng dầu ăn. Để trứng nguội.
- Thái chỉ mỏng, để riêng.
- Giò lụa thái chỉ.
- Rau thơm, hành lá thái nhỏ.
- Khi ăn: chần bún, xếp các loại nhân (thịt gà xé, trứng gà, giò lụa, ruốc tôm, nấm hương, củ cải) lên trên và chan nước dùng.
- Rắc một chút hành thơm, vài giọt chanh vắt và ớt thái lát (tuỳ ý). Thêm một chút mắm tôm, tinh dầu cà cuống (chỉ một đầu tăm) nếu thích.
![](https://cook.kitchenart.vn/wp-content/uploads/2018/05/MG_6001.jpg)
NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG THÔNG MINH INSTANT POT DOU 6QT/5.7L PHIÊN BẢN CHÂU Á (220V/50HZ) – MỞ BÁN CHÍNH THỨC TỪ THÁNG 08/2018
– Giá bán dự kiến: 3.868.000đ (Giá đã bao gồm VAT)
Mọi thông tin xin vui lòng inbox hoặc liên hệ
– Fanpage: https://www.facebook.com/instantpotvn/
– Hotline (024) 6680 2770.
❗ Đăng ký ngay danh sách “First in line” để nhận thông báo sớm nhất về đặt mua Instant Pot TẠI ĐÂY NHÉ.