Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

SÚP GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

SÚP GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cơ thể chúng ta luôn cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất là sau những hoạt động dài ngày căng thẳng hoặc sau khi mới bệnh dậy. Món súp gà là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ ăn lại dễ tiêu hóa, không gây đầy bụng khó tiêu. Cùng tìm hiểu cách nấu súp gà nấm hương cực thơm ngon dành cho cả nhà.

Comments

SÚP GÀ NẤU BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Nấm hương ngâm nước ấm 15 phút, rửa sạch, thái lát mỏng. Để riêng.
  • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi với vài lát gừng, 1 lít nước lọc hoặc nước dùng gà và 1 thìa cà phê muối.
  • Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng. Chọn nấu Áp suất cao/ pressure cook (high) trong 15 phút.
  • Gạt van sang vị trí mở để xả van nhanh, mở nắp.
  • Xé nhỏ hoặc thái nhỏ thịt gà. Để riêng.
  • Lọc nước luộc gà lấy nước trong.
  • Đổ lại nước dùng gà vào nồi, thêm thịt gà, nấm hương, ngô ngọt cùng 1 chút muối vừa ăn.
  • Chọn nấu Áp chảo nhiệt cao/ Sauté nhiệt cao (more) đun hỗn hợp nước dùng gà sôi trở lại, ngô và nấm chín mềm.
  • Hoà tan bột năng với nước nguội cho tan. Từ từ đổ nước bột năng vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại.
  • Đánh tan trứng ra một bát riêng với 1 chút muối. Từ từ vừa đổ trứng vừa dùng đũa khuấy nồi súp theo 1 chiều để tạo thành những vân trứng đẹp mắt.
  • Khi ăn xúc súp ra bát, rắc thêm hành, mùi thái nhỏ, muối, tiêu vừa ăn.

Comments