Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Vị chua chua, ngòn ngọt, lại có chút cay cay cùng mùi thơm của hành tỏi, nước sốt sền sệt quyện vào từng miếng thịt sườn khiến vị giác của bất cứ ai khi ăn thử cũng kích thích vô cùng.

Comments

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 Phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Chần sườn với nước sôi và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần, để ráo.
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté nhiệt cao (more), chờ nồi nóng, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh (tbsp) đường vào đến khi đường chuyển màu cánh gián cho tiếp hành, 1/2 lượng tỏi, sườn, muối vào nồi, đảo đều, nấu trong 5 phút cho sườn săn lại và ngấm gia vị. Nhấn nút thoát/cancel.
  • Cho 1 cup (250 ml) nước dùng hoặc nước lọc vào nồi, nêm muối vừa ăn. Đậy vung, gạt van hơi sang vị trí đóng, đặt chế độ Nấu áp suất cao/ Pressure Cook (high) trong 15 phút.
  • Gạt van sang vị trí mở để xả hơi nhanh, mở nắp. Tắt nồi/ cancel.
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté nhiệt cao (more), cho sườn, phần tỏi còn lại, giấm, 1 thìa cà phê đường, sốt BBQ, tương ớt vào xào đến khi sườn quện đều và ngấm sốt (khoảng 3 phút). Thêm đầu hành phần củ trắng chẻ sợi vào sườn, đảo sơ. Tắt nồi. Gắp sườn ra đĩa, dùng nóng.

Comments