Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

SỮA CHUA ÚP NGƯỢC BẰNG NỒI INSTANT POT

SỮA CHUA ÚP NGƯỢC BẰNG NỒI INSTANT POT

Sữa chua úp ngược” là một cách gọi khá vui tai khi nói đến loại sữa chua thành phẩm siêu sánh mịn, không hề bị nhớt, chảy ngay cả khi úp ngược, và thậm chí cũng không bị dăm đá khi để đông lạnh. Với cách làm này cùng trợ thủ đắc lực Instant Pot, món sữa chua của bạn chắc chắn sẽ “bất bại”

 

Comments

SỮA CHUA ÚP NGƯỢC BẰNG NỒI INSTANT POT

  • Khẩu phần

    5 phần (152ml/phần)

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 40 - 60 ml sữa chua (có hoặc không đường) để làm men cái, để nguội ở nhiệt độ phòngMua hàng
  • 560 ml sữa tươi không đườngMua hàng
  • 110 ml sữa đặc có đườngMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • - Chén sứ ramekin hoặc lọ thủy tinh, rửa sạch, khử trùng kĩ Mua hàng
    • (67-00027) CHÉN SỨ RAMEKIN, Ø95XH50MM, 240CC, DA CAM, CERABON ESSENTIALS

      (67-00027) CHÉN SỨ RAMEKIN,…

      60,000đ

      Mua Ngay
    • CHÉN SỨ RAMEKIN, Ø95XH50MM, 240CC, XANH DƯƠNG, CERABON ESSENTIALS

      CHÉN SỨ RAMEKIN, Ø95XH50MM,…

      60,000đ

      Mua Ngay
  • Nhiệt kế Mua hàng
    • NHIỆT KẾ ĐO NHIỆT ĐỘ TỐC HÀNH, SILICONE, NORPRO

      NHIỆT KẾ ĐO NHIỆT…

      271,000đ

      Mua Ngay
    • NHIỆT KẾ BỎ TÚI, 10° to 285°C, COOPER

      NHIỆT KẾ BỎ TÚI,…

      35,100đ

      Mua Ngay
  • Cân điện tử Mua hàng
    • CÂN ĐIỆN TỬ, 5 LB, MÀU TRẮNG, OXO

      CÂN ĐIỆN TỬ, 5…

      747,000đ

      Mua Ngay
    • CÂN ĐIỆN TỬ, MẶT HIỂN THỊ RỜI, 11LB, MÀU TRẮNG, OXO

      CÂN ĐIỆN TỬ, MẶT…

      1,245,000đ

      Mua Ngay
  • Cốc đong Mua hàng
    • JOSEPH JOSEPH, BỘ BÁT TRỘN, KÈM RỔ VÀ CỐC ĐONG, 7 TRONG 1

      JOSEPH JOSEPH, BỘ BÁT…

      1,099,000đ

      Mua Ngay

Cách làm

  • Đổ 500 ml nước vào nồi Instant Pot. Lắp giã đỡ vào trong lòng nồi. Bật chế độ Keep Warm (Giữ ấm) trong 10 phút.
  • Đong sữa tươi và sữa đặc, quấy đều rồi cho vào nồi.
  • Đun đến khi sữa đạt khoảng 80 - 85 độ C (sữa nóng già, sôi nhẹ)
  • Bắc nồi ra khỏi bếp, để sữa nguội về khoảng 40 - 43 độ C (chạm tay vào thấy ấm vừa)
  • Múc khoảng 2,3 thìa sữa cho vào bát đựng men cái. Nhẹ nhàng khuấy đều. Đổ ngược lại bát men, sữa này vào nồi sữa. Quấy đều cho men và sữa hòa quyện.
  • Chia đều sữa vào các lọ đựng. Hớt bọt, đậy nắp kín hoặc bọc nylon thực phẩm.
  • Tắt chế độ giữ ấm ở nồi Instant Pot.
  • Xếp các lọ sữa chua vào nồi Instant Pot. Đậy nắp kín.
  • Sau khoảng 4 - 5 tiếng, lấy sữa chua ra và bảo quản trong tủ lạnh. (Nếu muốn sữa chua nhiều, có thể ủ thêm từ 6 - 8 tiếng.
  • Dùng lạnh.

Chúc bạn thành công! <3

Comments