Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

PHỞ GÀ NẤU BẰNG NỒI INSTANT POT

PHỞ GÀ NẤU BẰNG NỒI INSTANT POT

Những sợi phở dai ngon cùng thịt gà thơm ngọt, nước dùng phở nóng hổi sẽ khiến cả nhà có một bữa sáng hấp dẫn.

Comments

PHỞ GÀ NẤU BẰNG NỒI INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    40 phút

  • Khẩu phần

    4-6 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Nước dùng:
  • Bật nồi chế độ Áp chảo/sauté, chọn mức độ lớn nhất (more), thả hạt mùi vào nướng đến khi thấy mùi thơm, thêm gừng, hành khô, nướng vàng xém cạnh trong khoảng 1 phút.
  • Đặt gà vào nồi, cùng với một nhúm nhỏ muối, 2 lít nước lọc.
  • Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng.
  • Chọn Nấu áp suất/ Pressure Cook mức độ thấp (low), 20 phút rồi xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở hoặc trong 15 phút và để nồi tự xả van.
  • Gạt van sang vị trí mở, mở nắp nồi.
  • Gắp gà ra bát to, ngâm gà trong nước lạnh khoảng 10 phút để tránh bị khô thịt và làm gà nguội nhanh.
  • Phần nước dùng lọc bỏ bã qua rây lọc.
  • Bật nồi ở chế độ Áp chảo/sauté, đổ nước dùng vào nồi, thêm muối, đường, nước mắm, nước lọc vừa ăn.
Trình bày:
  • Xé hoặc thái nhỏ thịt gà để trình bày.
  • Trụng bánh phở trong nồi nước sôi khác cho bánh nóng, tơi trở lại. Chia bánh phở vào các bát.
  • Chia thịt gà thái nhỏ vào các bát.
  • Xếp hành tây thái mỏng, rau thơm, hành lá thái nhỏ lên trên.
  • Chan nước dùng nóng.
  • Thêm chanh, ớt khi dùng tuỳ ý.

Comments