Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

PATÊ NẤM THÔNG NẤU BẰNG NỒI INSTANT POT

PATÊ NẤM THÔNG NẤU BẰNG NỒI INSTANT POT

Comments

PATÊ NẤM THÔNG NẤU BẰNG NỒI INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    12 phút

  • Khẩu phần

    4-6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • ¾ cốc (175 mL) nấm thông khô, rửa sạch Mua hàng
  • 1 cốc (250 mL) nước nóng Mua hàng
  • 1 thìa canh (15 mL) bơ lạt Mua hàng
  • 1 thìa canh (15 mL) dầu ôliu Mua hàng
  • 1 hẹ tây thái lát Mua hàng
  • 1 lb (500 g) nấm mỡ hoặc nấu trắng tươi, thái mỏng Mua hàng
  • ¼ cốc (50 mL) rượu trắng Mua hàng
  • 1 ½ thìa cà phê (7 mL) muối Mua hàng
  • ½ thìa cà phê (3 mL) tiêu trắng Mua hàng
  • 1 lá nguyệt quế Mua hàng
  • 1 thìa canh (15 mL) dầu ôliu (hoặc dầu nấm trắng) Mua hàng
  • 3 thìa canh (45 mL) pho mát parmesanreggiano, bào vụnMua hàng

Cách làm

  • Chuẩn bị 1 cốc giữ nhiệt (250 mL), cho nấm thông đầy ¾ cốc. Sau đó đổ nước sôi, đậy chặt và để sang một bên.
  • Chọn [Áp chảo] để làm nóng nồi Instant Pot. Khi màn hình hiển thị chữ “Nóng”, cho bơ và dầu ôliu vào. Sau đó, áp chảo hẹ tây đến khi mềm.
  • Cho nấm tươi vào Áp chảo cho đến khi vàng một mặt.
  • Cho rượu vào đảo cho đến khi bay hơi hoàn toàn. Sau đó, thêm nấm thông, nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu, và lá nguyệt quế. 5. Đậy và khóa nắp nồi. Chọn [Nấu áp suất] sau đó chọn [+] hoặc [-] để điều chỉnh thời gian nấu trong 12 phút.
  • Sau khi nấu xong, để Xả áp nhanh.
  • Gắp bỏ lá nguyệt quế. Thêm dầu ôliu và nghiền các thành phần khác.
  • Phết patê lên bánh quy hoặc bánh mỳ nướng và thưởng thức.

Comments