Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

ỚT NẤU ĐẬU LĂNG ĐỎ BẰNG NỒI INSTANT POT

ỚT NẤU ĐẬU LĂNG ĐỎ BẰNG NỒI INSTANT POT

Comments

ỚT NẤU ĐẬU LĂNG ĐỎ BẰNG NỒI INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4-6 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 500 g đậu lăng đỏ Mua hàng
  • 1750 ml nước Mua hàng
  • 800 gr cà chua thái hạt lựu đóng hộp Mua hàng
  • 180 ml sốt cà chua (loạt nhạt) Mua hàng
  • 1 củ hành tây thái nhỏ Mua hàng
  • 2 quả ớt chuông đỏ (khoảng 500 gram) 1Mua hàng
  • 2 quả chà là Deglet Noor hoặc 6 quả chà là Medjool Mua hàng
  • 8 nhánh tỏi, băm nhỏ Mua hàng
  • 4 thìa canh (60 mL) dấm táo Mua hàng
  • 1 ½ thìa canh (23 gram) mùi tây băm nhỏ Mua hàng
  • 1 ½ thìa canh (23 gram) oregano Mua hàng
  • 1 ½ thìa canh (23 gram) bột ớt lạt Mua hàng
  • 2 thìa cà phê (10 gram) bột ớt paprika Mua hàng
  • ½ thìa cà phê (3 gram) bột tiêu hun khói chipotle (nếm vừa miệng) Mua hàng
  • ½ thìa cà phê (3 gram) tiêu đỏ nghiền (nếm vừa miệng)Mua hàng

Cách làm

  • Xay hoa quả khô, tỏi, hạt tiêu ớt đỏ và cà chua bằng máy xay cho đến khi mịn.
  • Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào nồi Instant Pot nấu ở Áp suất Cao trong 10 phút.
  • Để xả áp tự nhiên hoặc có thể thưởng thức ngay (Xả áp tự nhiên hoặc Xả áp nhanh. Ăn với khoai tây nướng và một ít bánh parmesan.
  • Chúc bạn thành công!

Comments