Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

NGÔ NƯỚNG MẬT ONG

NGÔ NƯỚNG MẬT ONG

 

Ngô nướng mật ong chín vàng thơm phức, là món quà chiều ngon, lạ và cực thú vị làm ấm lòng bạn trong những ngày mưa bão.

Comments

NGÔ NƯỚNG MẬT ONG

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    2 bắp ngô

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  •  Bật lò nướng ở 220 độ C.
  • Ngô bóc vỏ, bỏ râu, cho vào nồi ngập nước luộc ở lửa vừa trong khoảng 8 phút
  • Dùng khăn sạch thấm khô từng bắp ngô
  • Hòa tan mật ong với nước, dùng chổi quét đều lên khắp mặt bắp ngô
  •  Sau 2 phút, dùng chổi phết sữa tươi lên
  •  Bơ để mềm hoặc quay chảy trong lò vi sóng
  •  Tiếp tục phết đều bơ lên khắp bề mặt bắp ngô Nướng ngô trong 30 phút. Sau 5 phút đầu tiên, có thể lấy ngô ra và phết thêm mật ong để ngô nướng vàng rượm và tiếp tục nướng. Nếu không có lò nướng, có thể dùng bếp than, hoặc lót giấy bạc lên chảo, đặt ngô lên trên và vặn lửa to.

Chúc bạn thành công!

Comments