Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

GÀ QUAY NGUYÊN CON BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

GÀ QUAY NGUYÊN CON BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương. Cùng vào bếp nấu thử món ngon này cho ngày cuối tuần nhé!

Comments

GÀ QUAY NGUYÊN CON BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 Phút

  • Thời gian nấu

    35 Phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Trộn đều paprika, thyme, muối, tiêu trong bát riêng. Xát gia vị này đều khắp mình gà.
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao /Sauté nhiệt cao (more), đun nóng dầu trong nồi, áp phần ức gà vào nồi rán vàng trước, rồi đến các mặt xung quanh trong khoảng 7 phút.
  • Đặt gà lên vỉ hấp của nồi, đổ nước dùng, nước chanh, tỏi.
  • Đậy nắp, chọn chế độ nấu áp suất cao/ Pressure Cook (high) trong 15 phút, gạt van xả hơi nhanh, mở nắp nồi.

*Nếu dùng chế độ nấu Gia cầm/Poultry, chọn nhiệt cao (high pressure) trong 15-18 phút, để nồi xả hơi tự động trong 10 phút. Mở nắp.

  • Nếu muốn phần da vàng giòn, đặt gà ra khay nướng rộng bỏ lò ở 220C trong khoảng 5 phút đến khi đạt độ vàng giòn như ý.
  • Lấy gà ra, để nghỉ 5 phút trước khi cắt thịt.

Comments