Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

CÁ OM DƯA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

CÁ OM DƯA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Cá chép om dưa, một món ăn dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với thời tiết lạnh cũng như nóng. Món ăn được ăn kèm với bún và rau sống kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của cá chép thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức.

Comments

CÁ OM DƯA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 Phút

  • Thời gian nấu

    20 Phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Cá đánh vẩy, làm sạch, xát muối, giấm cho sạch nhớt và khử mùi, thấm khô. Dùng dao khứa vài đường trên mình cá để ngấm gia vị hơn. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối.
  • Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.
  • Rán cá vàng đều 2 mặt trên chảo hoặc nồi áp suất ở chế độ Áp chảo nhiệt cao/ Sauté nhiệt cao (more).
  • Tiếp tục giữ nồi nóng ở chế độ Áp chảo/ Sauté, cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho hơi vàng mặt, nêm thêm 1/8 thìa cà phê muối cho ngấm gia vị, xúc thịt ra bát để riêng.
  • Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua, 1/2 thìa cà phê muối vào đảo sơ cho ngấm gia vị.
  • Cho thêm dưa muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối vào xào cùng khoảng 3 phút.
  • Đổ nước, mẻ đã xay nhuyễn, nghệ vào nồi, đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho cá vào nồi. Đóng nắp, gạt van sang vị trí đóng, om cá ở chế độ nấu chậm/ slow cook trong 10 phút, để van xả tự động hoặc Áp suất cao/ Pressure cook cao trong 5 phút và gạt van xả nhanh.
  • Mở nắp nồi, cho hành lá, thì là, ớt thái nhỏ vào nồi, nêm muối, đường, nước mắm vừa ăn.
* Lưu ý: nếu thay mẻ bằng giấm bỗng thì chỉ cho vào bước cuối ngay trước khi cho hành, thìa là.  

Comments