Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BẮP CẢI CUỘN THỊT SỐT CÀ CHUA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

BẮP CẢI CUỘN THỊT SỐT CÀ CHUA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua có màu sắc bắt mắt lại thêm sự hài hòa giữa phần nhân thịt băm với lớp rau cuốn ngoài sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa ăn cuối tuần. Món này nhìn qua có vẻ cầu kì nhưng cách làm lại rất đơn giản nhé. Vào bếp làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua đãi cả nhà thôi nào.

Comments

BẮP CẢI CUỘN THỊT SỐT CÀ CHUA BẰNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT

  • Chuẩn bị

    15 Phút

  • Thời gian nấu

    25 phút

  • Khẩu phần

    4 - 6 người ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

  • Đun sôi 1 nồi nước (khoảng 2 lít), rắc muối, thả bắp cải vào nồi nước chần qua cho lá bắp cải mềm, dẻo.
  • Vớt bắp cải ra bát nước lạnh, cắt bỏ lõi, tách rời các lá. Lưu ý tránh làm rách lá.
  • Dùng dao gọt hình chữ V để bỏ phần cuống lá cứng, băm nhỏ cuống lá, để riêng.
  • Trộn đều thịt xay, hành tây, cuống lá bắp cải, bột chiên xù, bột nhục đậu khấu, muối trong một bát riêng.
  • Trải từng lá bắp cải ra mặt phẳng sạch, xếp phần cắt cuống lá chườm khít lên nhau, rắc 1 lớp bột mì mỏng lên trên. Lấy một phần hỗn hợp thịt xay đặt vào giữa lá, gập gọn 2 đầu và cuốn tròn viên thịt tới hết.
  • Lưu ý: để chắc chắn hơn, bạn có thể ghim phần cuống lá bằng 1 chiếc tăm sạch.
  • Chọn chế độ Áp chảo nhiệt cao /Sauté nhiệt cao (more), đợi nồi nóng, cho dầu ăn vào. Phi thơm tỏi, lá nguyệt quế, cho tiếp cà chua, 1/2 thìa cà phê muối, rượu. Đảo cho cà chua ngấm gia vị (khoảng 1 phút), thêm nước dùng, Đun sôi trở lại hỗn hợp.
  • Xếp bắp cải cuốn thịt vào nồi. Nêm muối, đường vừa ăn. Đặt bơ vào nồi.
  • Đóng nắp nồi, gạt van sang vị trí đóng, chọn chế độ nấu chậm/ Slow Cook 15 phút và xả van tự động hoặc nấu Áp suất cao/Pressure cook (high) 10 phút và xả van nhanh.
  • Dùng nóng với cơm, mì đều ngon.

Comments