Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art thực hiện

Xem thêm >>

BÁNH CUPCAKE SỮA CHUA

BÁNH CUPCAKE SỮA CHUA

Những chiếc cupcake nhỏ xinh luôn chiếm trọn được cảm tình của bất kỳ ai. Không chỉ đẹp mắt, công thức cupcake này có sử dụng sữa chua làm nguyên liệu chính trong cả phần cốt bánh lẫn kem phủ, mang đến vị bánh chua dịu, kích thích vị giác và cực ngon miệng!

Comments

BÁNH CUPCAKE SỮA CHUA

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    15 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Phần cốt bánh:
  • Bật lò nướng 175 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng cupcake, hoặc chuẩn bị cup giấy cứng dùng được trong lò nướng.
  • Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Đánh bông bơ với đường đến khi bơ sáng màu, mịn mượt.
  • Thêm nước cốt chanh, tinh chất vani, bột nở và trứng vào hỗn hợp. Đánh thêm khoảng 2 phút.
  • Chia hỗn hợp bột làm 3 phần, hỗn hợp sữa chua làm 2 phần. Lần lượt cho xen kẽ bột, sữa chua, bột, sữa chua... vào âu trộn. Đánh ở tốc độ thấp, chú ý vét thành và đáy âu sau mỗi lần thêm bột/ sữa.
  • Múc hỗn hợp vào khuôn cupcake, chú ý chỉ đổ đầy 2/3 khuôn.
  • Nướng bánh 15 phút hoặc cho đến khi xăm thử thấy bánh chín.
  • Để nguội.
  • Phần kem sữa chua.
  • Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng. Đánh bông bơ với đường đến khi bơ mịn mượt, đường không còn lợn cợn.
  • Múc từng thìa nhỏ (khoảng 10 gr/thìa) sữa chua uống vào hỗn hợp. Đánh ở tốc độ thấp. Lần lượt cho đến khi hết sữa.
  • Khi bơ sữa đã hòa quyện, tăng tốc độ máy và đánh thêm khoảng 1 phút cho kem mịn.
  • Hoàn thiện.
  • Kem sữa chua để lạnh, bánh cupcake nguội hoàn toàn.
  • Cho kem vào túi bắt kem, dùng đui 1M bắt theo chiều kim đồng hồ từ tâm ra để tạo hình hoa hồng.

Chúc bạn thành công!

Comments