Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

[SUMMER CAMP] KHÓA HỌC HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ 6/2015

Thông tin chi tiết và đăng kí vui lòng liên lạc: maichi@kitchenart.vn

 

Mùa hè năm 2015 này, Kitchen Art rất hân hạnh được hợp tác cùng trường quốc tế Wellspring để tổ chức chương trình SUMMER CAMP – Trại hè của những đam mê – với thật nhiều chương trình hoạt động trải nghiệm bổ ích.

Sẽ có rất nhiều khóa học để bạn lựa chọn trong chương trình trại hè như nhiếp ảnh, thời trang, hội họa sáng tạo, làm phim,… và đặc biệt là lớp học nấu ăn do Kitchen Art tổ chức. Bạn có thể tham khảo nội dung khóa học tại đây, và để biết thêm chi tiết cụ thể về chương trình học, xin vui lòng email: maichi@kitchenart.vn

 

 

Thông tin chung:

Giảng viên:

  • Joel Manton – Bếp trưởng của chuỗi nhà hàng The KAfe
  • Nguyễn Anh Tuấn – Bếp trưởng bếp ngọt của chuỗi nhà hàng The KAfe
  • Nguyễn Thái Thanh Hoa – Giảng viên Kitchen Art

Địa điểm: Trường quốc tế Wellspring, 95 Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Thời gian: 8:00 sáng – 15:00 chiều (từ 15/6/2015 – 27/6/2015)

Học viên: các bạn học sinh từ lớp 5 đến lớp 10

Học phí: vui lòng liên hệ maichi@kitchenart.vn để biết thêm chi tiết

 

 

[Nội dung chương trình]

Buổi 1: Thứ 2 ngày 15/6/2015
Giảng viên: Joel Manton
Nội dung:
• Giới thiệu nguyên liệu, dụng cụ, các nguyên tắc cơ bản khi vào bếp
• Baked pasta – mỳ Ý nướng với hương vị đậm đà độc đáo và khác lạ
• Italia rice ball – cơm nắm nướng kiểu Ý – với phần nhân pho mai tan chảy kết hợp với vỏ ngoài là cơm nướng giòn giòn thơm lừng hương gạo tẻ. Món ăn rất tuyệt vời khi kết hợp với loại nước sốt đặc biệt ăn kèm

DSC_5387

(Italia rice ball – Credit: Pinterest)

Buổi 2: Thứ 3 ngày 16/6/2015
Giảng viên: Hoa Thái
Nội dung:
• Giới thiệu nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản
• Hướng dẫn làm bánh gato cơ bản – loại bánh có tính ứng dụng cao nhất. Bạn có thể trang trí cốt bánh gato thật xinh đẹp với kem bơ, hay sử dụng cốt bánh để làm các loại mousse,…
• Hướng dẫn làm bánh mousse chanh leo – bánh mousse chanh leo thơm mát ngậy béo với lớp đế bánh là bánh gato cơ bản xốp mềm hứa hẹn sẽ là món bánh yêu thích của nhiều người sau khi nếm thử.

passion-mousse3

(Mousse chanh leo – Credit: Linh Luna)

Buổi 3: Thứ 4 ngày 17/6/2015 – Tham quan ngoại khóa
Giảng viên: Joel Manton
Nội dung:
• Tham quan nhà hàng The KAfe Village – số 4 Hà Hồi
• Hướng dẫn cách tính chi phí, làm giá cho nhà hàng

 kafe

(The KAfe Village – Credit: p.dieeuanhh)

Buổi 4: Thứ 5 ngày 18/6/2014
Giảng viên: Tuấn Nguyễn
Nội dung:
• Thực hành làm cốt bánh gato cơ bản – học viên sẽ tự thực hành làm cốt bánh gato cơ bản theo công thức đã hướng dẫn tại buổi 2; giáo viên sẽ nhận xét và trao đổi các nguyên nhân dẫn tới làm bánh thất bại.
• Hướng dẫn cách làm kem bơ trang trí
• Hướng dẫn cách pha màu thực phẩm an toàn
• Hướng dẫn cách trang trí bánh 2D hình Doraemon.

doraemon2
(Gato Doraemon – Credit: Kitchen Art)

Buổi 5: Thứ 6 ngày 19/6/2015
Giảng viên: Hoa Thái
Nội dung:
• Hướng dẫn làm Chocolate éclair – học viên sẽ được học các bí quyết làm bánh éclair – một dạng bánh su kem dài. Các bí quyết để bánh su kem nở phồng, không bị xẹp và rỗng ruột cùng với cách làm nhân kem sô cô la thơm lừng sẽ được chia sẻ trong buổi học.
• Hướng dẫn làm Nama chocolate vị trà xanh và vị rượu – cách làm sô cô la tươi kiểu Nhật với 2 hương vị là trà xanh thơm mát và vị rượu ngọt ngào. Học viên sẽ được học các bí quyết để sô cô la tươi mềm, cho cảm giác tan ngay khi cắn và cắt được thành những miếng vuông vức xinh đẹp.

kitchen-art

(Chocolate Éclair – Credit: Kitchen Art)

Buổi 6: Thứ 3 ngày 23/6/2015
Giảng viên: Joel Manton
Nội dung:
• Hướng dẫn làm mỳ Gnocchi – một loại mỳ tươi nổi tiếng của Ý được làm từ khoai tây. Giảng viên Joel Manton sẽ hướng dẫn học viên từ cách làm mỳ tươi với khoai tây cho đến món nước sốt mỳ Bolognese nổi tiếng.
• Hướng dẫn làm Churros – món bánh dễ thương, với hương vị xốp giòn kết hợp với vị đường quế thơm thơm ngọt ngọt.
• Lên kế hoạch cho hội chợ

churros4

(Churros – Credit: Pinterest)

Buổi 7: Thứ 4 ngày 24/6/2015
Giảng viên: Hoa Thái
Nội dung:
• Hướng dẫn làm Lemon chiffon – chiếc bánh mềm xốp, nhẹ như mây thơm lừng vị chanh vàng sẽ khiến ai cũng muốn thử. Đây là loại bánh đòi hỏi nhiều kỹ thuật từ đánh trứng đến trộn bột đều phải thật đúng cách. Tuy nhiên nếu đã chinh phục và làm được thành công chiếc bánh này bạn sẽ cảm thấy rất đáng.
• Hướng dẫn làm Mango Panna Cotta – loại bánh vô cùng thích hợp với mùa hè. Cách làm không quá cầu kỳ, thành quả thì ngon vô cùng. Chiếc bánh thơm mùi hoa quả nhiệt đới và mềm mượt tan ngay khi cho vào miệng. Đây sẽ là lựa chọn rất tuyệt để bạn trổ tài trong mùa hè này đấy.

ka

(Lemon chiffon – Credit: Kitchen Art)

Buổi 8: Thứ 5 ngày 25/6/2015
Giảng viên: Tuấn Nguyễn
Nội dung:
• Thực hành làm bánh gato cơ bản – học viên sẽ tự thực hành làm cốt bánh gato cơ bản theo công thức đã hướng dẫn tại buổi 2; giáo viên sẽ nhận xét và trao đổi các nguyên nhân dẫn tới làm bánh thất bại.
• Thực hành làm kem bơ
• Hướng dẫn kỹ thuật cách cắt tỉa, trang trí bánh 3D hình oto

DSCF6380

(Gato 3D – Credit: Lê Kiều Ngọc Thu)

Buổi 9: Thứ 6 ngày 26/6/2015
Giảng viên: Joel Manton/ Hoa Thái/ Tuấn Nguyễn
Nội dung:
• Tổng kết, giao lưu cuối khóa
• Chia nhóm giao lưu, thi nấu ăn (1 món mặn + 1 món ngọt)
• Chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết làm bánh thành công
• Hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch cho hội chợ

Buổi 10: Thứ 7 ngày 27/6/2015
Giảng viên: Joel Manton
Nội dung:
• Chuẩn bị cho hội chợ
• Hội chợ Mùa Hè Wellspring

IMG_4056

 

(Cuộc thi cuối khóa – Credit: Kitchen Art)

Hẹn gặp các bạn tại lớp học !

Comments