Không gì rực rỡ và thú vị bằng việc tự làm và trang trí những chiếc bánh quy bơ, bánh quy đường trong các dịp cuối năm. Kitchen Art đã chia sẻ những bí quyết để cắt và nướng bánh quy thành công nhưng còn cách trang trí làm thế nào cho nhanh và hiệu quả? Các bạn cùng theo dõi những gợi ý sau nhé!
Bánh quy trang trí icing
Không phải tất cả bánh quy đều trang trí được với đường icing, mà chỉ có những chiếc mỏng, phẳng cắt hình khối như bánh quy đường hay bánh quy gừng là những loại phù hợp nhất để bạn thoải mái sáng tạo với icing. Những chiếc bánh quy này còn đủ cứng để bạn thao tác mà không sợ vỡ vụn hay có bề mặt phẳng, rộng để hoạ tiết trang trí bóng, đẹp.
Bạn hãy chắc chắn bánh quy phải nguội hoàn toàn trước khi bắt đầu trang trí nếu không đường icing sẽ tan ngay trong nháy mắt! Cách tốt nhất bạn nên làm trước bánh quy một ngày và dành việc trang trí vào hôm sau.
Bánh quy trang trí icing cần ít nhất 24 giờ để lớp icing khô hoàn toàn.
Các bước trang trí với đường icing
Nguyên liệu
- 1 cốt bánh quy đường hay bánh quy bơ
Icing viền
- 1 cup (115g) đường xay (icing sugar)
- ½ thìa cà phê tinh chất vani hoặc tinh chất hương vị khác
- 2 -2 1/2 thìa canh sữa không đường hoặc nước
- Màu thực phẩm, tuỳ ý
Icing phủ
- 115g đường xay
- ½ thìa cà phê tinh chất vani hoặc tinh chất hương vị khác
- 2 ½ -3 thìa canh sữa không đường hoặc nước
- Màu thực phẩm, tuỳ ý
Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)
- Tô trộn nhỏ
- Phới
- Ống bút vẽ
- Giấy nến
- Dụng cụ trà láng nhỏ
Cách làm
Làm sạch bàn phơi bánh: bánh quy phủ icing cần ít nhất 24 tiếng để khô hoàn toàn, nên trước tiên bạn cần làm sạch chiếc bàn hay bề mặt để phơi bánh, lót bánh bằng giấy nến.
Sắp xếp bánh quy: để bánh quy nguội hoàn toàn, sau đó bạn sắp xếp tất cả lên trên tờ giấy nến. Việc để bánh quy ngọn ngàng trong tầm tay với của bạn giúp bạn thao tác trang trí nhanh hơn.
Trộn icing viền: Trộn tất cả đường bột, vani và 2 thìa canh sữa hoặc nước. Hỗn hợp này khá đặc, bạn nhúng đầu dĩa hay thìa và nhấc lên thấy dòng icing chảy xuống và giữ được vài giây rồi mới tan là được. Nếu muốn bạn cũng có thể pha màu vào lúc này.
Đổ icing vào ống bút vẽ: Dùng thìa xúc từng chút hỗn hợp icing vào bút hay ống vẽ viền. Nếu hỗn hợp quá đặc, bạn khó bóp vẽ, hãy cẩn thận thêm 1 chút nước để hỗn hợp lỏng bớt.
Trộn icing phủ: Trộn lẫn đường bột, vani và 2 ½ thìa canh sữa hoặc nước. Hỗn hợp này hơi đặc, nhưng đủ lỏng để phết bề mặt, nhúng đầu dĩa hoặc thìa vào hỗn hợp và nhấc lên thấy dòng icing tan ngay là được. Bạn có thể pha màu tuỳ ý vào lúc này.
Đổ icing phủ vào ống bút vẽ: Rửa sạch ống và đổ cẩn thận icing phủ vào ống vẽ. Nếu icing bị đặc, có thể thêm 1 thìa canh nước hoặc sữa để có độ lỏng cần thiết. Mỗi màu phủ tương đương với 1 ống vẽ riêng.
Vẽ viền bánh quy: Hãy bắt đầu vẽ viền cho bánh quy. Giữ ống vẽ thẳng, nhấc đầu bút hơi cao một chút so với mặt bánh để đường vẽ uyển chuyển, đều nét, không bị lem.
Để đường viên hơi se lại: Đường viền icing này không cần khô hoàn toàn nhưng để phủ icing dễ dàng bạn nên để lớp viền này se se lại.
Phủ icing nền: Dùng các ống màu phủ tô kín màu nền theo ý theo hướng từ ngoài vào trong. Bước này bạn có thể dùng dụng cụ trà láng nhỏ để dàn đều màu nền.
Phơi hong khô: Bánh quy sau khi phủ icing cần ít nhất 24 tiếng để khô hết hoặc tuỳ vào độ dày của lớp icing này mà có thể nhanh hoặc lâu hơn.
Bảo quản: Sau khi bánh quy khô, bạn có thể bọc bánh quy bằng giấy nến trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong vài tuần.
* Tham khảo:
Bí quyết làm và trang trí bánh quy đường tại nhà (Phần 1)
Bánh quy đường phủ icing cho bé
Chúc các bạn có những mẻ bánh quy thật thành công nhé!
Bài viết và hình ảnh có tham khảo tại trang thekitchn. Tất cả sản phẩm nói tới trong bài đều có bán tại: Kitchen Art Store & Studio Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu). Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771 Email: [email protected] Website: www.kitchenart.vn Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN