Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Những lỗi thường gặp khi nướng bánh Cheesecake tại nhà

Bánh cheescake nướng là một trong những loại bánh cổ điển lý tưởng cho những bữa tiệc tùng vì có thể làm được từ trước. Bánh có vị ngọt mượt, chua dịu hấp dẫn những tín đồ hảo ngọt. Trong mùa hè được thưởng thức những lát bánh thơm mát như này có thể khiến mọi người quên bớt mệt mỏi. Nhưng để nướng được bánh mềm mượt cũng là một trong những kỹ thuật thách thức những đầu bếp tại gia. Không ít lần bánh mình nướng ra lò bị vỡ vỏ, xẹp lõm, nứt mặt…Vậy nếu bạn cũng có chung vấn đề này hãy tham khảo bí quyết dưới đây của chuyên gia Bonappetit, đơn giản mà hiệu quả vô cùng để chinh phục chiếc bánh cheescake đúng chuẩn nhé!

1. Không ấn dàn đều lớp đế bánh

Đa phần các công thức cheesecake đều sử dụng bánh quy bơ cổ điển (graham cracker) làm đế bánh. Tuy nhiên phần đế bánh quy này dễ bị vỡ nhất là những chỗ dày. Hay lớp vỏ bánh trên thành có nguy cơ sụp vỡ trong khi nướng. Để tránh lỗi này, bạn chỉ cần sử dụng đế cốc đong có cạnh thẳng hoặc đáy cốc thuỷ tinh để ấn chặt phần đế bánh bên dưới cũng như phần thành bánh. Điều này giúp dàn tương đối đều vỏ bánh và nén chặt chúng hơn.

2. Nguyên liệu lạnh hơn nhiệt độ phòng

Hãy lưu ý: luôn luôn sử dụng nguyên liệu ở nhiệt độ phòng khi nướng bánh. Điều này đặc biệt quan trọng trong làm cheesecake để lớp nhân kem mềm mượt hoàn hảo. Các thành phần kem khó có thể hoà quện, đồng nhất nếu chúng vẫn còn lạnh băng. Bạn có thể lấy những nguyên liệu lạnh như bơ, kem phô mai, trứng, kem sữa chua ra khỏi tủ lạnh trước khi làm khoảng 2 tiếng (tuỳ vào nhiệt độ phòng). Nếu gấp hơn, bạn hãy ngâm trứng vào nước ấm và cắt nhỏ kem phô mai (cream cheese), bơ cũng làm nguyên liệu về nhiệt độ phòng nhanh hơn.

3. Trộn bằng máy đánh cầm tay

Nhiều công thức cheesecake hướng dẫn đánh kem phô mai bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay. Tuy nhiên khi phát triển công thức, tôi nhận ra rằng máy xay thực phẩm dùng nghiền vụn bánh quy cũng có thể xử lý tốt phần nhân kem phô mai, cho hỗn hợp nhuyễn mịn, đồng nhất hơn cả. Lưu ý: hãy lau sạch phần vụn bánh quy bám vào máy trước khi trộn hỗn hợp nhân kem phô mai.

greek-yogurt-cheesecake-with-pomegranate-syrup

4. Dùng quá nhiều trứng

Trứng khiến bánh cheesecake của bạn thêm mượt và đặc, nhưng đừng quá lạm dụng. Thực tế, dùng nhiều trứng sẽ dễ gây nứt vỡ mặt bánh. Tuỳ công thức, nhưng nếu cần, chúng tôi thường sử dụng 2 quả trứng gà cỡ lớn cho 1 công thức bánh tròn đường kính 22cm.

5. Bánh bị nứt vỡ

Phần giữa bánh cheesecake khi vừa nướng xong còn sánh nếu lắc nhẹ và sẽ tiếp tục đặc hơn đến khi nguội hẳn. Do đó nếu để bánh trong lò đến khi bánh đặc chắc lại thì có thể bánh sẽ bị nướng quá, thậm chí bị nứt mặt đến khi ăn. Một chiếc bánh cheesecake nướng hoàn hảo là nhìn bề ngoài mặt bánh vàng nhẹ, nhân kem mịn, đặc. Bánh bị xem là nướng quá khi mặt cắt bánh khô, dễ vỡ vụn. Hãy duy trì nhiệt độ lò ổn định ở mức thấp, chúng tôi thường nướng ở mức 325˚F (160˚C). Điều kiện nhiệt độ chính là vấn đề khi nướng bánh cheesecake. Vậy nên hãy sử dụng nhiệt kế lò nướng để bạn dễ điều chỉnh nhiệt cho phù hợp.

6. Bánh không đủ thời gian làm lạnh

Bạn cần nướng cheesecake cho bữa tiệc tối? Hãy lên kế hoạch trước nhé! Bánh cheesecake cần thời gian làm lạnh để chắc mịn khi cắt lát. Theo kinh nghiệm, bạn nên để bánh lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng, bánh sẽ chắc và dễ cắt lát hơn!

7. Cắt lát bánh không mịn

Để tránh lát bánh cắt bị vỡ vụn hay lem nhem, bạn chỉ cần nhúng lưỡi dao cắt vào nước nóng, lau khô trước mỗi lần cắt. Chắc chắn bạn sẽ thấy khác biệt. Như vậy bánh cheesecake của bạn không chỉ ngon ở vị mà còn cả ở lát cắt bên ngoài sắc gọn, mượt mịt.

 Chocolate-Crut-Cheesecake1-1024x653

Bài viết và ảnh tư liệu tham khảo tại trang bonappetit.

Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 / Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email: info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Online store: www.store.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments