Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Nấu súp đơn giản từ rau củ sẵn có

Súp – cách dễ nhất làm ấm căn bếp của bạn trong những ngày đông lạnh và cũng là món ngon, bổ dưỡng làm tan biến ngay cơn đói của bạn và gia đình. Điều đáng nói là bạn không cần công thức mà vẫn có thể nấu súp với đủ loại rau bạn có trong nháy mắt. Hãy xem bí quyết ở đây là gì nhé!

Hầu hết các loại rau, củ quả đều có thể dùng nấu súp trừ khi bạn không thích loại rau củ đó mà thôi. Từ khoai lang, bí ngòi, bí đao, bí ngô, cà chua, cần tây, nấm, hành, cải bắp, tỏi tây, cải kale,cải đắng…đến khoai tây, súp lơ, bông cải xanh. Tuy nhiên tuỳ độ cứng mềm của rau củ, thời gian nấu sẽ thay đổi. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu khác để làm dịu, ngọt vị súp hơn như: thêm kem tươi, sữa chua…để giảm độ cay, đắng của rau củ.

01-Make-Soup-1172

Nguyên liệu cơ bản

Trước hết bạn cần có rau củ, nước dùng, thêm 1 chút dầu oliu hoặc bơ, 1 chút muối, tiêu.

Để tăng hương vị bạn có thể tuỳ ý thêm vào hành tây, tỏi, hay cần tây, một vài loại rau thơm…hoặc gia vị như muối xông khói, bột thì là, cà ri, hoặc rượu vang vào nước dùng.

Sau khi nấu xong, bạn cũng có thể bổ sung thêm 1 số nguyên liệu hoàn thiện như cà chua miếng đóng hộp, đậu trắng, đậu gà, 1 ít phô mai Parmesan hoặc 1 thìa sữa chua.

02-Make-Soup-1206

Dụng cụ (đã có tại Kitchen Art Store)

Cách làm cơ bản

Cắt khoảng nửa cân rau củ cỡ hạt lựu trung bình (1-2 cm) hoặc nhỏ hơn nếu rau củ ở dạng cứng như khoai tây, bí.

03-Make-Soup-1216

Xào rau củ trên chảo lửa nhỏ với 1 chút dầu oliu hoặc bơ đến khi chín sơ, có mùi thơm, tiếp thêm 4 cốc (1 lít) nước dùng vào nồi rau củ cho xâm xấp, đun liu riu trong khoảng 1 tiếng hoặc khi nào rau củ mềm.

10-Make-Soup-1267

Nghiền nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay cầm tay. Vậy là bạn đã có 1 nồi súp thơm ngon, bổ dưỡng thật đơn giản.

13-Make-Soup-1302

Khi bạn nấu rau củ với nước dùng như trên bạn có thể để nguyên miếng rau củ mềm nhừ hoặc cũng có thể nghiền nhuyễn như kem (cách này thích hợp nhất với những kiểu súp ngọt, đặc như khoai lang, bí ngô).

Bạn có thể bảo quản súp tới 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

01-SoupTop-1326

Tham khảo công thức: Súp mùa xuân

Bài viết và ảnh tham khảo tại trang thekichnn.

Một số sản phẩm nói tới trong bài đều có bán tại: 
Kitchen Art Store & Studio
Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội (rẽ trái từ đường Xuân Diệu).
Điện thoại: Bán lẻ: 4-6.6802770 /  Doanh nghiệp: 4-6.6802771
Email:   info@kitchenart.vn
Website: www.kitchenart.vn
Facebook: www.facebook.com/KitchenArtVN

Comments