Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

MỘT SỐ DỤNG CỤ ĐO LƯỜNG CƠ BẢN

Khi đọc công thức, bạn tự hỏi làm thế nào để đong 1 cup bột, ¼ thìa cà phê bột nổi…? Kitchen Art giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn nhé!

Trong nấu ăn, làm bánh, việc đo lường chính xác, thậm chí tới từng gram các lượng nguyên liệu cần dùng là điều quan trọng bậc nhất, quyết định đến mức độ thành công của món ăn. Hay khi đọc công thức, bạn tự hỏi làm thế nào để đong 1 cup bột, ¼ thìa cà phê bột nổi…?

Chính vì vậy, theo Kitchen Art, bộ cốc đong, thìa đong và cân tuy nhỏ nhưng là dụng cụ đo lường không thể thiếu trong mỗi căn bếp gia đình, giải quyết giúp bạn việc cân đong và quy đổi đơn vị đo lường trong mỗi công thức.

1. Cốc đong:

Cốc đong là dụng cụ giúp đong các nguyên liệu khô hay lỏng được tính bằng đơn vị cốc (cup) đong. Trong bộ cốc đong thường có 1 cốc đong, ½ cốc đong, ⅓ cốc đong và ¼ cốc đong. Lưu ý hãy luôn nhớ đong nguyên liệu đến đúng vạch mà mắt bạn nhìn thấy.

Tham khảo:

CỐC ĐONG SCOOP-IT, WILTON: 235.000vnd; CỐC ĐONG CHẤT LỎNG (500ML), WILTON: 235.000vnd; CỐC ĐONG CHẤT LỎNG THỂ TÍCH 2 CUP CUISIPRO:235.000vnd

2. Thìa đong:

Dụng cụ giúp đong nguyên liệu khô và lỏng với lượng nhỏ được tính bằng đơn vị thìa, gồm thìa canh (tablespoon), thìa cà phê (teaspoon) và nhỏ hơn như ½, ¼ hay ⅛ thìa cà phê. Khi đong nguyên liệu khô, bạn lưu ý múc đầy thành ngọn rồi gạt phẳng. Khi đong chất lỏng, bạn cũng nhớ múc đầy đến miệng thìa.

Tham khảo:

BỘ THÌA ĐONG 5 CHIẾC, ĐỎ, CUISIPRO: 150.000vnd; THÌA ĐONG SCOOP-IT, WILTON: 175.000vnd; BỘ THÌA ĐONG 9 CHIẾC, ĐỎ, CUISIPRO: 158.000vnd; BỘ THÌA ĐONG NAM CHÂM JAMIE OLIVER, 3 CHIẾC/BỘ, COLE & MASON: 175.000vnd

3. Cân điện tử:

Cân là dụng cụ đáng đầu tư nhất trong làm bếp. Ưu điểm của cân điện tử là có thể cân lượng nhỏ đến 1g hay những đơn vị khác như oz, lb, ml và không phải nhớ trừ bì khi muốn cân nhiều nguyên liệu cùng nhau.

Tham khảo:

CÂN ĐIỆN TỬ LAICA KS1016:538.000vnd

Các sản phẩm trên đã được Kitchen Art thử qua và khuyên dùng. Sản phẩm được nhập khẩu, bảo đảm chất lượng và an toàn khi dùng với thực phẩm.

 

Comments