Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Một ngày làm kitchenholics tháng 7/2014

Open House Day – trải nghiệm một ngày làm Kitchenholics cùng chị Chi Anh của 20 bạn may mắn đã được diễn ra vào thứ 7 (5-7) vừa rồi. Hãy cùng Kitchen Art (KA) điểm lại những hoạt động đáng nhớ trong ngày hôm đấy nhé!

Tiếp tục trong chuỗi Open house- ngày KA mở cửa chào đón các kitchenholics, được  tổ chức thường xuyên hàng tháng, “một ngày làm kitchenholics” tháng 7 đã diễn ra thành công đúng như mong đợi.

Chuyên gia hướng dẫn chính trong Open House Day tháng này là Chi Anh – người đồng sáng lập ra Kitchen Art và the KAfe, đồng tác giả cuốn sách làm bánh “Hai căn bếp ngọt ngào” (cookbook phiên bản quốc tế vừa ra mắt trong tháng 4 tại Singapore với nhà xuất bản Page One) và cuốn “Chuyện 2 căn bếp”, hợp tác xuất bản với NXB Nhã Nam (3.2014).

Trước khi bắt tay vào làm Bánh hạnh nhân lê hoa nhài (công thức trong cuốn Hai căn bếp ngọt ngào), Chi Anh giới thiệu chi tiết về các dụng cụ và những lưu ý khi sử dụng trong làm bánh tại nhà. Đây là điều mà các kitchenholics có thể chưa biết, giúp mọi người lựa chọn các dụng cụ làm bánh một cách hiệu quả.

Chi Anh không chỉ mô tả các công dụng của dụng cụ mà còn chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết về cấu tạo, chức năng, điểm vượt trội của những cộng cụ mà một kitchenholics nên đầu tư để tự tay làm các loại bánh yêu thích thật nhanh và ngon, đẹp nữa.

Với các bạn chưa biết hoặc mới làm bánh, được quan sát tận mắt cách thức thực hiện một món bánh theo công thức trong cuốn “Hai căn bếp ngọt ngào” là trải nghiệm rất thú vị. Mọi người đều rất tập trung với những kỹ năng, thao tác mà Chi Anh và trợ giảng đã hướng dẫn.

Theo Chi Anh, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, rõ nguồn gốc xuất xứ và cân đong đúng lượng trong làm bánh là yếu tố quyết định đến sự thành công của món bánh.

Món bánh mà Chi Anh hướng dẫn lần này là Bánh hạnh nhân lê và hoa nhài với cách trưng siro lê đúng kiểu. Với món bánh không sử dụng bột nở thì kỹ thuật đánh bông xốp bơ, đường và cách trộn trứng là bí quyết để bánh nở đều.

Chẳng mấy chốc bánh đã vào lò nướng rồi. Làm bánh cần tỉ mỉ nhưng không phải quá khó đối với các kitchenholics nhỉ!

Trong khi chờ bánh chín, các bạn khách mời cũng kịp tour một vòng thăm quan shop của Kitchen Art- một “thế giới” bếp núc thu nhỏ đầy màu sắc, phong phú về chủng loại, thương hiệu, giá cả.

Lần này các bạn cũng là những khách mời đầu tiên được KA công chiếu tập 2 bộ phim tài liệu mini Hành trình ngọt ngào, do Hoàng Anh và Chi Anh thực hiện tại Singapore tháng 4 vừa qua.

Cuối cùng bánh trong lò đã chín, tỏa hương thơm mát thật khó cưỡng. Một lát bánh thật chất với một tách trà thơm bên cửa sổ rộng nhìn ra Hồ Tây trong lành là những trải nghiệm thật thoải mái và vui vẻ đối với các kitchenholics hôm ấy!

Các bạn muốn tham gia cùng chúng tôi trong “hành trình ngọt ngào” này không? Hãy theo dõi Open house tháng tới nhé!

Comments