Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Lịch học tháng 9.2014 tại Kitchen Art Studio

Lịch học tháng 9/2014 tại Kitchen Art Studio. Các bạn có thể đăng ký lớp học ngay tại website http://class.kitchenart.vn/vn/lich-hoc

Lịch học tháng 9/2014 tại Kitchen Art Studio

Thông tin chi tiết và đăng kí xem tại: http://class.kitchenart.vn/vn/lich-hoc

 

I.  Lịch học lớp học làm bánh “English treats by Carmel”:

Giảng viên: Carmel Priestley

Số lượng: tối đa 12 học viên

Học phí: 350K/1buổi/1 học viên

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu

 

(Coffee Walnut Cake – Ảnh: Kitchen Art)

Buổi 1: 18h tối thứ 4 ngày 24/9/2014

  • Coffee Walnut cake – nếu bạn là người thích hương bị cà phê, bạn sẽ không thể bỏ qua chiếc bánh này. Chiếc bánh thơm lừng hương vị cà phê kết hợp với hạt óc chó ngọt bùi, không quá khó để làm nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ vì “độ ngon” của nó.
  • Traditional English Scones – Chiếc bánh scone truyền thống của Anh với hình dáng lai giữa bánh quy và bánh mỳ không được bắt mắt lắm khi so sánh với hàng trăm loại bánh sặc sỡ xinh đẹp khác. Thế nhưng chiếc bánh này sẽ chinh phục bạn bởi sự đơn giản mộc mạc với lớp vỏ giòn, bên trong ruột bánh xốp mềm ăn kèm hoa quả và kem tươi trong một buổi trà chiều đẹp trời. Ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của Scone trong 1 buổi chiều đẹp trời uống trà, tán gẫu cùng bạn bè?

 

(Pavlova – Ảnh: Kitchen Art)

Buổi 2: 18h tối thứ 3 ngày 30/9/2014

  • Pavlova – chiếc bánh đặc biệt làm hoàn toàn từ lòng trắng trứng và đường. Một chiếc bánh Pavlova hoàn hảo là chiếc bánh có độ lớp vỏ giòn, bên trong xốp mềm, không còn mùi tanh của lòng trắng trứng. Bạn đã biết cách làm ra 1 chiếc bánh Pavlova đúng cách chưa?
  • Lemon Meringue pie – apple pie và lemon meringue pie là 2 loại bánh mà bất cứ ai đam mê với “sự nghiệp bánh trái” đều không thể bỏ qua. Chiếc bánh pie hoàn hảo có lớp vỏ giòn xốp chín tới, phần nhân chanh vàng mịn mượt chua dịu nhẹ và phần lòng trắng trứng được đánh bông xốp trắng tinh phủ lên trên và cho vào lò nướng cùng.

 

II.  Lịch học lớp học làm bánh “Kitchen Art & You”:

Giảng viên: Hoa Thái / Linh Chi

Số lượng: tối đa 12 học viên

Học phí: 350K/1buổi/1 học viên

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.

 

(Bánh mỳ khoai tím – Ảnh: Linh Chi)

Buổi 1: Giảng viên: Linh Chi – 8h30 thứ 7 ngày 13/9/2014 – Chủ đề: “Bánh mỳ 101”

  • Bánh mỳ Việt Nam: Hướng dẫn cách làm và tạo hình bánh mỳ Việt Nam  
  • Bánh mỳ ngọt khoai lang tím: Hướng dẫn cách làm bánh mỳ ngọt khoai lang tím

Buổi 2: Giảng viên: Linh Chi – 8h30 thứ 7 ngày 20/9/2014

  • Bánh bông lan mặn – vị mặn bùi của trứng muối, kết hợp với chà là bông và vị ngậy béo của pho mai tất cả sẽ tạo nên một chiếc bánh thật “chất” cho bữa sáng của bạn
  • Chè bơ – món chè quả bơ thơm mát gây “sốt” trong một thời gian dài

 

(Bánh bông lan mặn – Ảnh: Linh Chi)

Buổi 3: Giảng viên: Hoa Thái – 14h30 chiều thứ 7 ngày 20/9/2014

  • Upside down banana cake (Bánh ga-tô chuối chưng caramel úp ngược): bánh thơm ngọt vị chuối và gia vị ấm rất tốt cho sức khoẻ, thích hợp cho món tráng miệng của gia đình những ngày thu mát mẻ. Lớp chuối vàng nâu, dẻo óng xếp khéo léo trên bề mặt mang đến sự thú vị bất ngờ khi thưởng thức. Đây là chiếc bánh ngon và dễ làm cho những ai mới bắt đầu học làm bánh tại nhà!
  • Little chocolate bonbons (Kẹo caramel các loại hạt bọc sô cô la đen): Không chỉ có các em nhỏ mà người lớn cũng sẽ thích vị kẹo này với cảm giác thơm bùi của các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt hướng dương…chưng caramel. Một chút vị ngọt đắng của chocolate nguyên chất bọc ngoài viên kẹo sẽ hấp dẫn những tín đồ hảo ngọt. Bí mật của viên kẹo ngon là cách cân bằng độ ngọt vừa của đường caramel, đắng đậm của chocolate khiến bạn sẽ muốn nhấm nháp mãi trong những lúc nghỉ ngơi giữa giờ học hoặc làm việc.

 

(Upside down banana cake – Ảnh: Internet)

Buổi 4: Giảng viên: Hoa Thái – 9h sáng Thứ 7 ngày 27/9/2014

  • Cupcake chiffon sữa chua – Bánh chiffon thường gây khó dễ cho những ai mới bắt đầu làm bánh ở nhiều kỹ thuật như đánh trứng, trộn bột, nhiệt độ…nhưng đủ hấp dẫn và thu hút mọi người nhờ sự bông nhẹ, mềm mịn trong cốt bánh. Một chiếc cupcake chiffon xinh xắn như vậy chắc chắn sẽ là món bánh không thể bỏ qua trong các bữa tiệc tại gia.
  • Kem caramel nướng – kem trứng mềm mượt tan ngay trong miệng với caramel vàng óng thơm đậm được ướp lạnh là món tráng miệng không biết chán nhất là với các em nhỏ. Kỹ thuật nướng sẽ khiến kem trứng của bạn mịn, thơm ngậy vị trứng và vani nguyên chất. Đây cũng là món tráng miệng bổ dưỡng cho cả gia đình hàng ngày.

 

III.   Lịch học lớp Happy Japanese Cooking

Giảng viên:  Đầu bếp Ngọc Chi (kèm 1 trợ giảng)

Thời lượng: 2,5 – 3 tiếng/buổi

Số lượng:   Tối đa 12 học viên/buổi

Học phí:     350.000vnd/1 buổi /người

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.

 

(Katsu curry – Ảnh: Justonecookbook.com)

Buổi 1: 18h thứ 2 ngày 15/9/2014 – Chủ đề: “Curry kiểu Nhật”

Nhắc đến curry mọi người thường nghĩ ngay đến đất nước Ấn Độ, tuy nhiên không phải ai cũng thích hương vị cay nồng đặc trưng của curry Ấn. Khác với curry Ấn, Curry kiểu Nhật chú trọng sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu sao cho món curry có mùi vị cay thơm đặc trưng nhưng vẫn hài hòa dễ ăn, hợp với người Việt.

  • Katsu curry
  • Curry udon
  • Hijiki salad – một loại salad rong biển kết hợp với các loại rau củ, đậu và nước sốt đặc trưng. Món salad không khó để làm nhưng một khi đã thử ăn một lần, bạn sẽ rất khó để quên.

 

(Hijiki Salad – Ảnh: Justonecookbook.com)

Buổi 2: 18h thứ 2 ngày 29/9/2014:

  • Grill salmon salad – salad cá hồi nướng lạ miệng – sự kết hợp giữa các loại rau củ, nước sốt và đặc biệt bạn sẽ được học cách làm ruốc c á hồi dùng kèm với món salad này đấy.
  • Salmon takaki – Cá hồi áp chảo vàng mặt ăn kèm với sốt takaki kiểu Nhật
  • Yakisoba – Món mỳ xào nổi tiếng của Nhật

 

(Yakisoba – Ảnh: Justonecookbook.com)

 

 

IV.  Lịch học lớp Home Cooking

Giảng viên:  Bếp trưởng Joel Manton/ Bếp phó Nguyễn Tuấn Mạnh của The KAfe

Thời lượng: 2,5 – 3 tiếng/buổi

Số lượng:   Tối đa 12 học viên/buổi

Học phí:     350.000vnd/1 buổi /người

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.

 

(Braised Lamb shank with cacao powder – Ảnh: Internet) 

Buổi 1: Giảng viên: Bếp phó Nguyễn Tuấn Mạnh – 14h30 Thứ 7 ngày 27/9/2014

  • Braised Lamb shank with cacao powder (nooky noodle, raisin, lamb jus) – Thịt cừu om vị cacao. Món ăn siêu ngon và đặc biệt. Vị cacao giúp món hầm ngon, đậm đà. Ăn kèm mì.
  • Apple & blueberry crumble – chiếc bánh với lớp vỏ giòn rụm lạ miệng kết hợp với vị chua dịu của blueberry và hương thơm dịu dàng của táo hứa hẹn sẽ là món ăn mà bạn sẽ vô cùng yêu thích sau khi nếm thử.

 

(Apple & blueberry crumble Ảnh: Internet)

Buổi 2: Giảng viên: Bếp Trưởng Joel Manton – 14h30 Chủ nhật 14/9/2014

  • Crumbed and fried homemade ricotta cheese dumplings with tomato, mushroom and bacon sauce – há cảo chiên giòn với nhân pho mai ricotta tươi ăn kèm với sốt cà chua, nấm, thịt ba chỉ.
  • Fluffy Ricotta cheese – homemade and blueberry pancakes – hướng dẫn cách làm pho mai Ricotta tại nhà, ăn kèm với bánh pancakes blueberry.

Buổi 3:  Giảng viên: Bếp trưởng Joel Manton – 14h30 Chủ nhật 28/9/2014– Chủ đề “Pizza 101”

  • Chicken, cheese, thyme and mushroom pizza – Hướng dẫn cách làm pizza gà, nấm, pho mai, thyme
  • Bacon and egg pizza with tomato sauce and mozzarella cheese – pizza trứng, thịt hun khói, sốt cà chua và phô mai mozzarella
  • Chocolate and banana pizza with nuts and ice cream – “Pizza ngọt” bữa tiệc ngọt với chuối, sô cô la, kem và các loại hạt – hứa hẹn sẽ là chiếc bánh được nhiều bạn nhỏ đón chờ.

 

(Chicken, cheese, thyme and mushroom pizza – Ảnh: The  Kafe)

 

V. Lịch học lớp trang trí Create with butter cream:

Thông tin tổng quát:

Giảng viên: Nguyễn Hải

Thời lượng: 3-4 tiếng/buổi

Số lượng: Tối đa 12 học viên/lớp

Học phí: 350.000 vnđ/1 buổi

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

 

(Trang trại nhỏ – Ảnh: Kitchen Art)

9h sáng Chủ nhật ngày 14/9/2014 chủ đề “tạo hình trang trại 3D”

·         Hướng dẫn cách làm bánh cốt bánh gato phù hợp

·         Hướng dẫn cách làm kem bơ ngậy béo

·         Hướng dẫn cách tỉa bánh thành hình ngôi nhà 3D

Hướng dẫn cách phủ kem bơ, trang trí bánh

 

 

VI. Lịch học lớp pha chế Cocktail:

Giảng viên:  Bar trưởng Đỗ Mạnh Hùng (kèm 1 trợ giảng)

Thời lượng: 2,5 – 3 tiếng/buổi

Số lượng:   Tối đa 12 học viên/buổi

Học phí:          350.000vnd/1 buổi /người

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.

 

(Cocktail Strawberry Margarita Frozen – Ảnh: Internet)

14h30 chiều Chủ Nhật  ngày 21/9/2014

  • Cocktail Strawberry Margarita Frozen – Cocktail Margarita phiên bản đặc biệt kết hợp với vị chua dịu của dâu tây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh sảng khoái.
  • Cocktail Blue Hawaii – ly cocktail với màu xanh dịu dàng mát mắt tựa như màu biển là sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại rượu và trái cây nhiệt đới.
  • Strawberry Cream Frappuccino – frappuccino là một loại đồ uống khá quen thuộc nếu bạn ưa thích chuỗi cửa hàng Starbucks. Sự phá cách khi sử dụng dâu tây kết hợp với kem tươi sẽ mang đến cho bạn một món đồ uống ngậy béo nhưng chua dịu dễ uống
  • Chocolate chip Frappuccino – Sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê và sô cô la được thể hiện rõ nét nhất qua món đồ uống này! Thêm 1 chút kem tươi ngậy béo vừa đẹp mắt lại vừa làm tăng hương vị, và bạn sẽ có một món đồ uống ngon lành.

 

VII. Lịch học lớp Kitchen Art Express:

Thông tin tổng quát:

Giảng viên: Hoa Thái

Thời lượng: 2 tiếng/buổi

Số lượng: Tối đa 12 học viên/lớp

Học phí: 190.000 vnđ/học viên/ 1 buổi

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ

  

(Bánh choux vòng xe Paris – Ảnh: Hoàng Anh)

Buổi 1: 9h sáng Chủ Nhật  ngày 21/9/2014 “Bánh choux vòng xe Paris – Brest huyền thoại”

Chiếc bánh có cấu tạo giống bánh choux kem nên cũng rất ngon với vỏ ngoài mỏng mềm, nở phồng và nhân kem thơm mát vị hazelnut. Bạn sẽ biết bí mật làm thế nào để bánh nở phồng, không xẹp và nhân kem béo ngậy ngọt mát.

 

Buổi 2: 9h sáng Chủ Nhật  ngày 28/9/2014 “Bánh cuộn cà phê phủ hạnh nhân nướng giòn”

Bánh cuộn bông mềm như lụa rất ngon nhưng đầy thách thức về kĩ thuật cuộn và nướng bánh không bị xẹp. Từng lát bánh sẽ thấm đậm vị cà phê từ bạt bánh đến nhân kem trứng mượt mịn. Thêm nữa, bạn sẽ bất ngờ với lớp vỏ hạnh nhân nướng vàng giòn bên ngoài, tạo cảm giác rất thú vị khi thưởng thức

 

(Bánh cuộn cà phê phủ hạnh nhân nướng giòn – Ảnh: Internet)

 

VIII. Lịch học lớp trang trí Kitchen Art Beginner:

Thông tin tổng quát:

Giảng viên: giảng viên Kitchen Art

Thời lượng: 1,5 tiếng/buổi

Số lượng: Tối đa 12 học viên/lớp

Học phí: 100.000 vnđ/học viên/ 1 buổi

(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.

(Bánh gato kem tươi – Ảnh: Ngọc Anh)

Buổi 1: 14h30 chiều Thứ 7 ngày 13/9/2014

·         Giới thiệu nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản

·         Hướng dẫn cách làm bánh gato cơ bản

·         Hướng dẫn trang trí bánh với kem tươi và hoa quả

 

 

Nội quy lớp học tại Kitchen Art studio

I. Về việc đăng ký

1. Các học viên có thể đăng ký trực tuyến qua Website http://class.kitchenart.vn/vn,hoặc đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (nhà 38 phố Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) và vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu.

2. Kitchen Art sẽ chỉ nhận đăng ký của học viên trong thời gian bắt đầu công bố thông tin về khóa học đến khi các buổi học kín chỗ.

3. Để lớp học được chuẩn bị tốt nhất, sau khi đăng ký, các học viên vui lòng hoàn thành học phí ngay theo số lượng buổi đăng ký. Những học viên nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.

4. Đối với các học viên hoàn thành học phí qua hình thức chuyển khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kitchen Artqua emai hoặc số điện thoại (04 – 6680 2770) trước khi chuyển khoản để chắc chắn buổi học còn trống.

II. Về việc chuyển buổi học

1. Đối với các học viên đăng kí buổi học lẻ, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi tối đa 1 lần nếu thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.

2. Đối với các học viên đăng kí cả khóa học, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi học tối đa 2 lần/tháng sang các lớp học tháng sau, với điều kiện thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.

3. Đối với các học viên không tham gia buổi học đã đăng ký mà không thông báo trước, Kitchen Art sẽ không hoàn lại tiền buổi học.

III. Về việc tham gia buổi học

1. Kitchen Art có quyền hoãn/hủy lớp học nếu số lượng học viên đăng ký không đủ (ít hơn 3 học viên/lớp). Trong trường hợp lớp học bị hủy, Kitchen Art sẽ thông báo với học viên, học viên có thể lựa chọn chuyển sang buổi học khác hoặc hoàn lại tiền học.

2.Các học viên vui lòng đi học đầy đủ, đúng giờ để lớp học có thể tiến hành theo đúng thời gian dự kiến.

3.Các học viên sẽ được chia thành các nhóm thực hành theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tại Kitchen Art.

4.Các học viên có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đồ dùng, dụng cụ của KitchenArt Studio. Mọi hư hại, tổn thất sẽ phải bồi thường theo quy định của Kitchen Art.

 

Hẹn gặp lại các Kitchenholics tại buổi học đầu tiên của lớp!

Comments