I/ Khóa học: “HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ”
Mùa hè 2016 này, Kitchen Art đã chuẩn bị một kế hoạch đặc biệt dành riêng cho các em. Đó là khoá học mùa hè HAI TUẦN LÀM BẾP TRƯỞNG NHÍ với sự dẫn dắt trực tiếp của các bếp trưởng thực thụ, mang lại cho các em trải nghiệm không chỉ với những món ăn ngon lành, mà còn cả kĩ năng thực hiện gọn gàng, ngăn nắp. Các em sẽ học cách “làm chủ căn bếp” với mọi nguyên liệu mà mình có để thực hiện một món ăn hấp dẫn, và được tranh tài với các bạn để đạt danh hiệu JUNIOR MASTER CHEF trong cuộc thi cuối khoá! Kitchen Art tin rằng, với mỗi học sinh bước vào khoá học, các em sẽ bước ra với phong thái và kĩ năng của một bếp trưởng nhí thực thụ!
Giảng viên: Hoa Thái, Văn Trình, Tuấn Mạnh, Thùy Chi
Số lượng buổi học: 6 buổi/ khóa
Thời gian: 2:30pm – 5:00pm Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6 (từ 18/07 đến 29/07)
Học phí: 2.000.000/1 khóa/6 buổi/1 học viên
Đối tượng: Trẻ em dưới 16 tuổi (*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ. (**) Học viên đăng ký học cả khóa gồm 6 buổi
Buổi 1: 14h30 thứ 2 ngày 18/07/2016 – Chủ đề “ Bánh ngộ nghĩnh”
Giảng viên: Thuỳ Chi (bếp trưởng và sáng lập Vanilla Cake & Drink)
– Cupcake con cú: Bước chân vào hành trình bánh ngọt, các đầu bếp nhí hãy bắt đầu bằng món cupcake. Không chỉ được cung cấp những kiến thức từ cơ bản nhất trong làm bánh, các đầu bếp còn được học cách trang trí từng chiếc cupcake với tạo hình con cú vô cùng ngộ nghĩnh.
– Bánh quy que rắc cốm màu: Tiếp đến là bánh quy que. Với bánh quy, các đầu bếp sẽ được học từ cách trộn bơ bột, cán bột và tạo hình bánh thành những chiếc que dài. Sau khi nướng bánh giòn rụm, hãy thoả thích trang trí với cốm rắc và kẹo màu nhé!
Buổi 2: 14h30 thứ 4 ngày 20/07/2016 – Chủ đề “Trà sữa”
Giảng viên: Văn Trình (bar trưởng nhà hàng The KAfe)
Đến với buổi học này, các đầu bếp nhí sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất trong lĩnh vực pha chế, và tự tay thực hành những đồ uống đang hot nhất mùa hè này:
– Trà sữa thạch trà xanh
– Trà sữa thạch dừa
– Trà đào
Buổi 3: 14h30 thứ 6 ngày 22/07/2016 – Chủ đề “Món ngọt Việt Nam”
Giảng viên: Hoa Thái (food editor của Kitchen Art, the KAfe)
Ẩm thực Việt Nam với những món chè, bánh cũng đa dạng và phong phú, mang đầy màu sắc không kém bất kỳ nền ẩm thực của quốc gia nào. Hãy cùng khám phá nhé!
– Chè sương sa hạt lựu: Sương sa hạt lựu là món chè dùng để giải khát rất phổ biến của Sài Gòn. Món chè gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt và vị thơm, bùi béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa, vị dai dai của sương sa và “hạt lựu” được làm từ củ năng.
– Bánh da lợn: Bánh da lợn ăn dẻo, hơi dai, có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu xanh là món bánh không xa lạ với nhiều người. Bánh dai, gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên người ta gọi là bánh da lợn.
Buổi 4: 14h30 thứ 2 ngày 25/07/2016 – Chủ đề “Tráng miệng ngọt ngào”
Giảng viên: Thuỳ Chi (Bếp trưởng và sáng lập Vanilla Cake & Drink)
– Bánh cuộn dâu tây: Bánh cuộn là một món bánh đòi hỏi những kỹ năng và kiến thức nhất định. Để bánh không bị nứt, vỡ khi cuộn, các đầu bếp nhí phải thật sự cẩn thận và khéo léo đấy!
– Bánh Tart chocolate không dùng lò nướng: (No-bake Chocolate Tart) Vỏ tart giòn rụm kết hợp cùng lớp nhân chocolate mềm, mượt, tan chảy sẽ là món tráng miệng mát lạnh tuyệt vời cho những ngày nóng nực. Đặc biệt, bánh không cần dùng đến lò nướng và không tốn quá nhiều thời gian trong bếp, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ngọt để tiếp đãi bạn bè hay kết thúc một bữa tiệc thịnh soạn.
– Hướng dẫn cách làm đế Tart vị cookie chocolate không cần lò nướng
– Hướng dẫn cách làm nhân Chocolate mịn mượt
– Hướng dẫn cách trang trí bánh
Buổi 5: 14h30 thứ 4 ngày 27/07/2016 – Chủ đề “Ẩm thực Italia”
Giảng viên: Tuấn Mạnh (bếp phó nhà hàng The KAfe)
– Papardelle pasta with meatball (Mì trứng sợi to xé tay ăn kèm xíu mại): Hãy khám phá ẩm thực Italia tuyệt vời bằng món Papardelle Pasta. Các đầu bếp nhí sẽ được học cách tự cán mỳ tươi, làm xíu mại và nước sốt ăn kèm đúng điệu nhất.
– Passion Panna cotta (Panna cotta chanh leo): Panna cotta có nghĩa là “kem nấu” – là món tráng miệng nổi tiếng của Italy với nền ẩm thực phong phú. Panna cotta là hỗn hợp đông lại được chế biến từ kem, sữa, bột thạch và đường. Món tráng miệng này xuất phát từ vùng Piedmont, miền bắc Italy, rồi được phổ biến khắp đất nước.
Các đầu bếp nhí sẽ được học cách làm Panna Cotta và trang trí, bày biện món với đẳng cấp nhà hàng từ đầu bếp Tuấn Mạnh chuyên nghiệp.
Buổi 6: 14h30 thứ 6 ngày 29/07/2016
Giảng viên: Hoa Thái (food editor của Kitchen Art, the KAfe)
– Bánh khoai tây tổ chim: Một món ăn với khoai tây bào nướng giòn, tạo hình tổ chim lạ mắt và ngộ nghĩnh. Món ăn có thể dùng làm món vặt, hay món khai vị trong các bữa tiệc sinh nhật đấy!
– Pancake pop: Món pancake (bánh rán) quen thuộc nhưng được sáng tạo với cách trang trí lạ mắt, như một que kẹo (pop).
II. Lịch học lớp học làm bánh “KITCHEN ART SPECIAL”:
Giảng viên: Linh Chi (food blogger)
Số lượng: tối đa 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h sáng thứ 7 ngày 23/07/2016 – “Bánh mỳ gối trắng – Bánh bao lưu sa”
– Bánh mỳ gối trắng (Amish White Bread): Món bánh với nhiều tính ứng dụng nhất có lẽ phải kể đến bánh mỳ gối. Bánh mì gối xốp mềm, trắng mịn có thể ăn không hoặc kèm với bơ sữa, mứt hoa quả đều ngon cả. Hơn nữa bánh mì gối còn có thể dùng làm bánh sandwich cho bữa sáng hay món bánh tiện lợi cho những dịp đi du lịch, picnic.
– Giới thiệu chung về dòng bánh mỳ và các bước làm cơ bản
– Hướng dẫn cách nhào bột
– Hướng dẫn cách ủ bột nở đúng cách
– Chia sẻ cách cảm nhận về bột
– Hướng dẫn cách tạo hình bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh tạo vỏ giòn
– Bánh bao lưu sa: Cũng có 2 phần là vỏ và nhân như bánh bao truyền thống nhưng sự khác biệt của bánh bao Lưu Sa chính phần là phần nhân được làm từ trứng muối hấp chín tán nhuyễn và trộn cùng một lượng lớn bơ, đường, bột custard, sữa tươi. Chính các nguyên liệu này đã làm nên một hương vị vô cùng độc đáo, hấp dẫn cho món bánh. Đặc biệt, khi bẻ đôi chiếc bánh ra, phần nhân mịn màng, vàng ươm, chảy sền sệt trông rất khó cưỡng. Đó cũng là lý do vì sao món bánh này có tên là Lưu Sa – dòng chảy của cát.
– Hướng dẫn cách nhào bột, ủ bột làm bánh bao cơ bản
– Hướng dẫn cách tạo hình bánh
– Hướng dẫn cách làm nhân bánh “lưu sa”
– Hướng dẫn cách hấp bánh để bánh chảy đúng điệu
III.Lịch học lớp học làm bánh “Vanilla Class”:
Giảng viên: Thùy Chi (Bếp Trưởng Vanilla – Cake and Drink)
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h sáng Chủ Nhật ngày 25/07/2016 – “Chocolate Flan Cake – Lemon Pudding”
– Chocolate Flan Cake: Có thể nói rằng đây là một trong những công thức biến tấu độc đáo từ bánh flan truyền thống. Miếng bánh flan mềm như thạch nay sẽ có thêm sự xốp mịn của bông lan, vị đắng nhẹ nhàng của chocolate. Khi ăn một miếng bánh, vị giác của bạn sẽ trải qua ba tầng hương vị: nước sốt caramel ngọt ngào – bánh flan mềm mịn – bánh bông lan xốp mềm. Đặc biệt hơn cả, món bánh này chỉ cần duy nhất một chiếc khuôn với một lần nướng.
– Pudding chanh vàng: Pudding chanh vàng là một món tráng miệng kinh điển, kết hợp giữa kết cấu mềm mịn như nhung của pudding và dư vị thơm mát của chanh vàng.
IV/Lịch học lớp học làm bánh “Trung Thu”
Giảng viên: Thùy Chi, Linh Chi
Số lượng: 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 9h sáng thứ 7 ngày 30/07/2016 – “Bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống – Bánh dẻo lạnh nhân custard”
– Bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống: Bánh trung thu nhân thập cẩm vẫn luôn là hương vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Nhân bánh là sự kết hợp cực kỳ tinh tế của nhiều loại nguyên liệu khác nhau về màu sắc, mùi vị, hương thơm: Mứt bí, hạt dưa, lá chanh, mỡ đường, hạt sen, lạp xưởng, hạt vừng, hạt bí, mứt gừng, mứt vỏ chanh…
– Hướng dẫn cách đun nước đường
– Hướng dẫn cách trộn bột bánh dẻo đúng cách
– Hướng dẫn cách trộn nhân thập cẩm truyền thống
– Hướng dẫn cách đóng bánh đẹp, sắc nét
– Bánh dẻo lạnh nhân custard: Bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo Snow Skin. Đây là một trong những công thức biến tấu độc đáo và thú vị từ công thức làm bánh dẻo truyền thống. Cách làm bánh dẻo này rất nhanh và đơn giản. Vị của bánh dẻo tuyết không hề ngọt lừ như bánh dẻo truyền thống bởi nó không cần sử dụng đến nước đường. Bánh lại được bảo quản lạnh, ăn lạnh nên vị bánh lại càng trở nên nhẹ nhàng, thanh mát hơn.
Buổi 2: 9h sáng Chủ nhật ngày 31/07/2016 – “Bánh nướng vỏ trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối – Bánh nướng tạo hình heo”
– Bánh nướng vỏ trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối: Trà xanh – đậu đỏ – trứng muối là sự kết hợp kinh điển của hương vị Á Đông. Không chỉ hấp dẫn từ sự hài hoà của màu sắc khi cắt bánh, mà sự hoà quyện với nhau từ các hương vị sẽ tạo nên một nét mới mẻ cho bánh trung thu truyền thống.
– Chia sẻ công thức nấu nước đường
– Hướng dẫn cách trộn bột làm vỏ bánh vị trà xanh
– Chia sẻ công thức sên nhân đậu đỏ
– Chia sẻ công thức làm trứng muối
– Hướng dẫn cách xử lý trứng muối
– Hướng dẫn cách nặn bánh, tạo hình và đóng bánh
– Hướng dẫn cách nướng bánh để giữ được màu sắc tươi nhất cho vỏ trà xanh
– Bánh nướng tạo hình heo:
V/ Lịch học lớp học pha chế “COCKTAIL”
Giảng viên: Văn Trình – Bar trưởng nhà hàng The KAfe
Số lượng: tối đa 12 học viên
Học phí: 350K/1buổi/1 học viên
(*) Chi phí trên đã bao gồm chi phí nguyên liệu và dụng cụ.
(**) Học viên có thể lựa chọn học từng buổi hoặc cả khóa tùy theo nhu cầu.
Buổi 1: 14h30 Chủ Nhật ngày 31/07/2016 “ SUMMER COCKTAIL”
Mùa hè thời tiết nóng bức luôn làm cho cơ thể mất nước, người cảm thấy khô khan, mệt mỏi,…. Vì vậy, việc bù đắp nước là rất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Một ly cocktai chua chua, thơm ngát chắc chắn rằng sẽ là tâm điểm cho đồ uống của bạn ngày hè. Hay hương vị mát lạnh cộng với chút the nồng của bạc hà và độ chua dịu của chanh tươi là sức hút giản dị để mojito trở thành loại cocktail được ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè. Cùng khám phá những loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè này nhé:
– Blue Hawaii
– Pina Colada
– Tequilla Sunrise
– Mojito
CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ
- Đăng ký trực tuyến:
Học viên đăng ký tại website http://store.kitchenart.vn/c32615/cooking-class
Những ai nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Để đảm bảo cho lớp học diễn ra với chất lượng tốt nhất, các bạn vui lòng đăng ký và nộp học phí trong thời gian sớm nhất. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.
Sau khi đăng ký, các bạn có thể nộp học phí theo 1 trong 2 cách sau:
- Đăng ký và nộp tiền học trực tiếp tại Kitchen Art Store:
Đối với những học viên đăng ký trực tiếp tạiKitchen Art Store (số 38 ngõ 27 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội), các bạn vui lòng đăng ký với các nhân viên trực tại quầy shop, nộp học phí và lưu lại thông tin liên lạc.
- Chuyển khoản
Sau khi đăng ký, các bạn có thể chuyển khoản cho Kitchen Art trực tuyến trên trang web: http://store.kitchenart.vn/c32615/cooking-class
Hoặc theo số tài khoản sau:
Tên chủ tài khoản: Đào Chi Anh
STK: 19025562800021
Ngân hàng: Ngân hàng Techcombank – Chi Nhánh Hoàng Quốc Việt
Khi chuyển tiền, vui lòng ghi rõ Họ tên – SĐT – Buổi bạn muốn học trong “Nội dung chuyển tiền” trên hóa đơn.
Bạn vui lòng giữ lại hóa đơn chuyển tiền (hoặc in ra đối với chuyển khoản qua hệ thống E-Banking) để đối chiếu khi cần tiết.
Mọi thông tin, thắc mắc, các học viên vui lòng gửi về email [email protected] Kitchen Art sẽ hồi đáp trong thời gian sớm nhất.
NỘI QUY LỚP HỌC TẠI KITCHEN ART STUDIO
- Về việc đăng ký
- Các học viên có thể đăng ký trực tuyến qua Website http://class.kitchenart.vn/vn,hoặc đăng ký trực tiếp tại Kitchen Art Store (nhà 38 phố Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) và vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu.
- Kitchen Art sẽ chỉ nhận đăng ký của học viên trong thời gian bắt đầu công bố thông tin về khóa học đến khi các buổi học kín chỗ.
- Để lớp học được chuẩn bị tốt nhất, sau khi đăng ký, các học viên vui lòng hoàn thành học phí ngay theo số lượng buổi đăng ký. Những học viên nộp học phí trước sẽ được ưu tiên xếp lớp trước. Mọi học viên đều có quyền lợi đăng ký như nhau.
- Đối với các học viên hoàn thành học phí qua hình thức chuyển khoản, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kitchen Artqua emai hoặc số điện thoại (04 – 6680 2770) trước khi chuyển khoản để chắc chắn buổi học còn trống.
- Về việc chuyển buổi học
- Đối với các học viên đăng kí buổi học lẻ, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi tối đa 1 lần nếu thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
- Đối với các học viên đăng kí cả khóa học, Kitchen Art sẽ hỗ trợ chuyển buổi học tối đa 2 lần/tháng sang các lớp học tháng sau, với điều kiện thông báo ít nhất 03 ngày trước khi lớp học diễn ra.
- Đối với các học viên không tham gia buổi học đã đăng ký mà không thông báo trước, Kitchen Art sẽ không hoàn lại tiền buổi học.
III. Về việc tham gia buổi học
- Kitchen Art có quyền hoãn/hủy lớp học nếu số lượng học viên đăng ký không đủ (ít hơn 3 học viên/lớp). Trong trường hợp lớp học bị hủy, Kitchen Art sẽ thông báo với học viên, học viên có thể lựa chọn chuyển sang buổi học khác hoặc hoàn lại tiền học.
2.Các học viên vui lòng đi học đầy đủ, đúng giờ để lớp học có thể tiến hành theo đúng thời gian dự kiến.
3.Các học viên sẽ được chia thành các nhóm thực hành theo sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tại Kitchen Art.
4.Các học viên có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ đồ dùng, dụng cụ của KitchenArt Studio. Mọi hư hại, tổn thất sẽ phải bồi thường theo quy định của Kitchen Art.
Hẹn gặp lại các Kitchenholics tại buổi học đầu tiên của lớp!
(Nguồn ảnh: Pinterest).