Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức Kitchen Art Admin thực hiện

Xem thêm >>

Hướng dẫn cách chống dính khuôn bánh

6 bước cơ bản giúp bạn chống dính khuôn với kết quả hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị

  • 10g bơ
  • 20g bột mỳ
  • Khuôn bánh
  • Giấy nến

Cách chống dính khuôn

1. Trát bơ vào khuôn

Chia đôi số bơ. Lấy một mẩu giấy nến nhỏ để lót tay, trát bơ đều ra toàn bộ mặt trong của khuôn.

2. Gập giấy nến

Căng giấy nến sao cho phủ được toàn bộ đường kính khuôn, cắt khỏi hộp. Gập tờ giấy nến vừa cắt được làm 8, ta thu được một hình tam giác.

3. Căn kích cỡ

Đặt đầu nhọn của hình tam giác vào tâm khuôn. Một tay giữ cố định đầu giấy, một tay miết giấy theo thành khuôn làm dấu.

4. Cắt giấy nến

Lấy giấy nến ra khỏi khuôn, dùng kéo cắt theo đường mép đã miết trong khuôn. Vậy là ta đã cắt được hình tròn vừa với kích cỡ khuôn.

5. Trát bơ lên giấy nến

Lót giấy nến vào khuôn, vuốt phẳng cho dính chắc với phần bơ bên dưới. Sử dụng số bơ còn lại, trát đều lên bề mặt giấy nến vừa lót vào đáy khuôn.

6. Áo bột

Cho bột vào khuôn, lắc khuôn cho bột dính đều vào bề mặt và thành khuôn. Để loại bỏ phần bột thừa, dốc ngược khuôn, vỗ nhẹ để bột rơi xuống.

Comments