6 bước cơ bản giúp bạn chống dính khuôn với kết quả hoàn hảo nhất.
Chuẩn bị
- 10g bơ
- 20g bột mỳ
- Khuôn bánh
- Giấy nến
Cách chống dính khuôn
1. Trát bơ vào khuôn
Chia đôi số bơ. Lấy một mẩu giấy nến nhỏ để lót tay, trát bơ đều ra toàn bộ mặt trong của khuôn.
2. Gập giấy nến
Căng giấy nến sao cho phủ được toàn bộ đường kính khuôn, cắt khỏi hộp. Gập tờ giấy nến vừa cắt được làm 8, ta thu được một hình tam giác.
3. Căn kích cỡ
Đặt đầu nhọn của hình tam giác vào tâm khuôn. Một tay giữ cố định đầu giấy, một tay miết giấy theo thành khuôn làm dấu.
4. Cắt giấy nến
Lấy giấy nến ra khỏi khuôn, dùng kéo cắt theo đường mép đã miết trong khuôn. Vậy là ta đã cắt được hình tròn vừa với kích cỡ khuôn.
5. Trát bơ lên giấy nến
Lót giấy nến vào khuôn, vuốt phẳng cho dính chắc với phần bơ bên dưới. Sử dụng số bơ còn lại, trát đều lên bề mặt giấy nến vừa lót vào đáy khuôn.
6. Áo bột
Cho bột vào khuôn, lắc khuôn cho bột dính đều vào bề mặt và thành khuôn. Để loại bỏ phần bột thừa, dốc ngược khuôn, vỗ nhẹ để bột rơi xuống.