Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

XÔI XÉO NGHỆ ĐỎ

XÔI XÉO NGHỆ ĐỎ

Xôi xéo nghệ vàng chắc ai cũng đã biết tới. Nhưng bạn có biết tinh bột nghệ có đến 3 màu khác nhau. Ngoài tinh bột vàng bạn vẫn thường thấy, nghệ còn có tinh nghệ đỏ và đen, cực kỳ tốt cho sức khoẻ ( tinh bột nghệ đỏ chứa lượng curcumin cao hơn tinh bột nghệ vàng gấp 4 lần)
Cùng Kitchen Art nấu xôi xéo nghệ đỏ nhé!

Comments

XÔI XÉO NGHỆ ĐỎ

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    4 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Nếp vò sạch, đổ nước đầy ngập nếp, ngâm với 1 tsp muối ăn và 2 tsp bột nghệ đỏ, ngâm nở và để nếp ngấm màu nghệ đều trong 2 tiếng.
  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm với 1 tsp muối trong 1 tiếng.
  • Hành tím thái mỏng, xịt với chút dầu ăn, nướng trong NCKD Cosori ở 170 độ trong 4 phút.
  • Đậu xanh để ráo, đổ vào robot, thêm nước xâm xấp mặt đậu, bật chế độ nấu ăn trong 12 phút, nhiệt 100 độ và đảo tốc độ 3. Khi đậu đã mềm và cạn nước, bật chế độ turbo xay đậu lại một lần nữa cho nhuyễn. Sau đó viên đậu thành nắm nhỏ tròn.
  • Nếp sau khi ngâm nở, rửa sạch để ráo. Bật chế độ Steam (hấp) ở Robot Team Cuisine, đổ 1l nước vào phần cối, đợi nước sôi và hấp nếp trong 25 phút. Ghi xôi gần chín, thả đậu xanh vào hấp lại cho nóng.
  • Khi ăn viên xôi thành nắm tròn, thái mỏng đậu xanh để lên trên, rắc hành phi. Ăn nóng/ nguội tuỳ thích.

Comments