Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức ngocanh thực hiện

Xem thêm >>

Trứng tráng cuộn kiểu Pháp

Trứng tráng cuộn kiểu Pháp

Trứng tráng cuộn kiểu Pháp thành công là trứng nhìn mịn, phồng nhẹ, vàng đều bên ngoài, mềm mượt bên trong. Và đây cũng là món siêu nhanh với chỉ khoảng gần nửa phút thực hiện, hợp cho bữa sáng. Tuy nhiên học cách tráng trứng cuộn hoàn hảo lại đúng là cả một nghệ thuật. Bạn muốn thử ngay công thức này chứ!

Comments

Trứng tráng cuộn kiểu Pháp

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Đập 2-3 quả trứng vào bát, thêm nước. Rắc muối và tiêu. Dùng phới lồng đánh tan trứng.
  • Đun nóng chảo trên bếp lửa to.
  • Thêm 1 thìa bơ vào chảo, láng cho bơ chảy phủ kín thành và mặt chảo.
  • Khi bơ chảy hoàn toàn, bắt đầu chuyển vàng, đổ trứng vào chảo.
  • Để trứng đặc lại khoảng vài giây. Hỗn hợp trứng bắt đầu nổi bong bóng. Dùng tay cầm chắc cán chảo, sóc chảo về phía mình liên tục. Lưu ý: trứng chín khá nhanh, nếu bạn muốn thêm nhân gì, thì hãy cho vào ngay lúc này.
  • Tiếp tục sóc đảo chảo, đến khi trứng cuộn lại đến cạnh chảo. Giữ trứng trên chảo khoảng 30 giây cho vàng mặt.
  • Nhấc chảo ra và nhẹ nhàng đổ trứng lên đĩa.

 
Công thức:branappetit
 
Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái
 
Styling: Kiyoshi Jiro- Nam San
 
Photos: Kiyishi Jiro – Phương Thảo
 

Comments