Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Trứng ngâm chua ngọt màu hồng tự nhiên

Trứng ngâm chua ngọt màu hồng tự nhiên

Món trứng này rất dễ làm, mà lại cực kì xinh với màu hồng tự nhiên từ củ dền đỏ. Trứng sẽ hơi chua ngọt, ăn vặt rất tiện, hoặc có thể cho vào salad, ăn kèm bánh mì… Nào mình cùng nhuộm màu cho trứng nhé!

Comments

Trứng ngâm chua ngọt màu hồng tự nhiên

  • Chuẩn bị

    10 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Cách làm

Cho dấm, đường, muối, củ dền đỏ và gia vị nếu dùng vào nồi. Đun sôi nhẹ, để liu riu khoảng 10 phút. Sau đó bắc ra, để nguội hoàn toàn. Bỏ củ dền (không dùng đến nữa). Cho trứng đã bóc vỏ (để nguyên quả) vào trong hộp hoặc lọ sạch rồi đổ hỗn hợp dấm vào. Ngâm sau 24h là ăn được hoặc có thể để lâu hơn. Trứng nên bảo quản trong tủ lạnh, và sẽ để được khoảng 1 tuần. Ghi chú: trứng ăn sẽ có vị chua ngọt. Cho vào salad sẽ rất đẹp, hoặc để ăn vặt.

Comments