Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Tôm nướng muối gia vị

Tôm nướng muối gia vị

Chỉ cần kết hợp khéo léo những gia vị cay, thơm vào muối, bạn sẽ có món nướng ngon không thể chối từ. Hãy thử món tôm nướng muối gia vị trong tuần này với Kitchen Art nhé! Thịt tôm nướng muối đậm đà nhưng vẫn giữ nguyên vị ngọt mềm của tôm xen kẽ hương thơm nồng của các gia vị cay. Dễ làm và ấn tượng, đây có thể là món tủ cho các bữa tiệc cuối tuần của bạn đấy!

Comments

Tôm nướng muối gia vị

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    4 phần

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Nhiêt kế lò nướng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Khay sứ chịu nhiệt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

Cách làm

  • Bật lò nóng sẵn ở 475oF (245oC).
  • Trộn muối, tiêu, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, chanh vàng, ớt, tỏi vào bát/khay to.
  • Đổ 1/2 hỗn hợp muối vào khay nướng. Đặt vào lò nướng từ 10-12 phút.
  • Lấy khay hỗn hợp muối ra khỏi lò, xếp tôm lên trên và đổ hết phần muối còn lại phủ kín tôm.
  • Đặt khay trở lại lò, nướng tiếp khoảng 10 phút đến khi tôm chín tới.
  • Dùng tôm trên khay muối hoặc xếp ra đĩa với vài lát chanh, sốt tartar hoặc bơ chảy.

Công thức: nytimes.com

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh- Nam San

Ảnh: Kiyoshi Jiro- Phương Thảo

 

Comments