Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thưởng thức Tiramisu phiên bản chính thống từ Ý

Thưởng thức Tiramisu phiên bản chính thống từ Ý

Nhờ vị ngon độc đáo, danh tiếng của Tiramisu đã vượt xa ra ngoài biên giới nước Ý. Chính vì vậy mà nó cũng là một trong những loại bánh có nhiều công thức biến thể nhất thế giới.

Hôm nay, Kitchen Art xin giới thiệu tới các Kitchenholics phiên bản Tiramisu chính thống nhất, dựa trên công thức gia truyền của nhà hàng BAR POMPI tại Rome, nơi làm ra Tiramisu nổi tiếng nhất nước Ý.

Comments

Thưởng thức Tiramisu phiên bản chính thống từ Ý

  • Khẩu phần

    6 - 8 người

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 3 quả trứng (tách rồi để riêng lòng đỏ - lòng trắng)Mua hàng
  • 250g Mascarpone loại ngonMua hàng
  • 125g đường trắng (100g + 25g)Mua hàng
  • 3 tablespoon rượu Amaretto (nếu không mua được Amaretto, bạn có thể thay bằng Rhum hoặc Kahlua)Mua hàng
  • 3 cup cà phê đen đặcMua hàng
  • 400g bánh Samba (ladyfinger/SAVIOARDI – các bạn lưu ý chọn loại Samba ngon để có được chất lượng bánh tốt nhất)Mua hàng
  • 50g chocolate đen (60% trở lên)Mua hàng
  • 50g bột cacao nguyên chấtMua hàng

Cách làm

  • Đánh bông lòng đỏ trứng với 100g đường trong một tô sạch khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp có màu sáng, bông cứng.
  • Thêm Mascarpone, rượu Amaretto vào hỗn hợp trứng – đường trên rồi dánh tiếp cho đến khi các nguyên liệu nguyện vào nhau, mịn mượt.
  • Lấy một tô sạch khác, đánh bông lòng trắng trứng. Để kiểm tra lòng trắng đã được đánh bông đủ độ chưa, bạn úp ngược tô đánh trứng xuống. Nếu lòng trắng không rơi xuống là đã đạt yêu cầu.
  • Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp Mascarpone phía trên với lòng trắng trứng theo hướng từ dưới lên trên.

Hướng dẫn cách trộn lòng trắng trứng và Mascarpone.

  • Đánh tan 25g đường trong cà phê rồi để lạnh. Nhúng bánh nhanh qua hỗn hợp cà phê rồi xếp vào khay. Cứ thế cho đến khi tạo thành 1 lớp bánh.

Hướng dẫn nhúng bánh cho công thức Tiramisu.

  • Tiếp đến, phủ lên bề mặt bánh hỗn hợp Mascarpone và chocolate cắt nhỏ. Ta có thể hiểu đơn giản như sau: Một lớp bánh => Mascarpone => Chocolate cắt vụn => Bánh => Mascarpone… Tuần tự làm theo quy trình trên cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ trước khi dùng. Rắc bột ca cao lên bề mặt để tăng hương vị.

Đối với công thức Tiramisu này, chất lượng bánh sẽ ngon nhất khi để tủ lạnh không quá 4 tiếng. Thay vào đó, bạn chỉ nên để tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ (như đã đề cập ở trên).

Comments