Trải khắp mọi miền đất nước Việt Nam, mỗi một vùng miền đều khiến ta bất ngờ bởi những sự kết hợp hương vị từ chính những nguyên liệu đặc trưng của mảnh đất nơi đó. Như chỉ món thịt xiên nướng thôi, nếu Hà Nội khéo léo ướp cùng nước hàng để lên màu và tạo hương vị đặc trưng, miền Nam rắc thêm mè và nướng cùng ớt chuông, hành tây… thì ở vùng núi phía Bắc, chính là “đệ nhất gia vị” lá mắc mật giúp nâng tầm món ăn quen thuộc này lên. Lá mắc mật (hay còn gọi là lá móc mật, là hồng bì núi, lá củ khỉ…) có tinh dầu thơm cùng vị ngọt đặc trưng nên đã được người dân tộc sử dụng làm gia vị ướp. Thịt nướng lá mắc mật cũng vì vậy có hương thơm rất hấp dẫn, cùng hương vị thật sự khiến vị giác của bạn phải không ngừng thích thú. 

Chẳng cần phải nướng than, hãy chế biến món thịt xiên nướng lá móc mật này bằng chính nồi chiên không dầu để được tận hưởng hương vị núi rừng Tây Bắc này nhé!