Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thịt gà viên Tsukune

Thịt gà viên Tsukune

Các món thịt hay rau xiên không chỉ nhìn đẹp mắt mà còn được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà. Một trong số đó là  món thịt gà viên xiên (tsukune)- rất phổ biến trong các nhà hàng Nhật Bản- được làm từ những nguyên liệu chính quen thuộc là thịt gà băm, hành và vỏ chanh… Không khó để thực hiện món tsukune ngay tại nhà! Bạn hãy thử thực hiện cho những bữa tiệc sắp tới nhé!

Bài và ảnh được đăng trên Tạp chí Đẹp (tháng 10/2013).

Comments

Thịt gà viên Tsukune

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    10 phút

  • Khẩu phần

    6 người ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Chảo rán chống dính, Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Máy xay/nghiền thực phẩm Mua hàng

Cách làm

  • Trộn đều thịt gà, hành, vỏ chanh trong bát to, thêm muối vừa ăn. Sau đó chia hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ (khoảng 10g), dùng tay vê tròn đều và xâu 2 viên trong 1 que xiên. Làm như vậy cho đến hết.
  • Làm nóng một thìa dầu ăn trên chảo chống dính, đặt các que xiên thịt vào chảo, rán vàng đều (5-7 phút). Thịt chín, lấy ra và đặt vào giấy thấm dầu.
  • Làm muối vừng: đổ muối và vừng rang chín vào máy nghiền, xay nhỏ hỗn hợp.
  • Làm sốt yuzu: trộn tất cả nguyên liệu vào bát, trộn đều, để riêng.
  • Dùng thịt xiên với muối vừng và sốt yuzu.

Comments