Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Thạch màu Giáng Sinh

Thạch màu Giáng Sinh

Không có món gì “giáng sinh” hơn những chiếc cốc thạch hoa quả xanh, đỏ, trắng với kem tươi dịu ngọt này. Chắc chắn bạn sẽ “ghi điểm” khi chuẩn bị món tráng miệng mát lạnh và thơm vị quả bởi cả trẻ em và người lớn sẽ đều thích. Hãy thử công thức đơn giản sau nhé!

Comments

Thạch màu Giáng Sinh

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

  • Khẩu phần

    6 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Cốc thủy tinh cỡ 150ml Mua hàng
  • Cốc đong chất lỏng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phẩm màu thực phẩm Wilton Mua hàng

Cách làm

  • Cho lá gelatin vào bát to, ngâm nước lạnh cho mềm trong khoảng 10 phút. Để riêng.
  • Đổ 200ml nước táo vào nồi nhỏ, đun sôi liu riu trên lửa to vừa. Tắt bếp. Cho một nửa số gelatin (vắt ráo nước) vào khuấy đều với 1 đầu tăm phẩm màu xanh, khuấy tan.
  • Trộn hỗn hợp nước táo nóng với phần nước táo lạnh còn lại và 2 thìa cà phê đường (tùy ý). Từ từ đổ vào cốc thành lớp màu xanh, dày khoảng 1cm. Đặt cốc vào ngăn đá tủ lạnh cho lớp thạch này đông đặc lại (khoảng 10-15 phút). Giữ hỗn hợp nước táo còn lại ở nhiệt độ phòng để đổ các lớp màu xanh tiếp theo. Nếu hỗn hợp bị đông nhẹ, hãy làm ấm cho tan trở lại nhưng không để quá nóng.
  • Trong khi đó, hòa tan tương tự phần gelatin còn lại với nước dâu để đổ lớp thạch màu đỏ.
  • Lần lượt đổ xen kẽ các lớp thạch màu xanh và màu đỏ đến khi đầy cốc. Để lạnh cho các tầng thạch đặc lại. Đánh bông đặc kem tươi với sữa chua, sau đó đổ lên lớp thạch trên cùng. Trang trí với quả phúc bồn tử.

Nguồn:

Thực hiện- Bài viết: Hoa Thái

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments