Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Spaghetti tôm và cà chua

Spaghetti tôm và cà chua

Chớm hè là khoảng thời gian tôi thích nhất trong năm. Trời ấm lên nhưng chưa oi ả. Những ngày này tôi nấu món ăn Ý nhiều hơn- những món ăn đươn giản và đậm chất Địa Trung Hải. Món Spaghetti tôm và cà chua này tôi thường ăn ở quán cà phê gần trường đại học. Quán cà phê không còn nhưng hương vị món spaghetti này thật khó quên. Ngoài tôm, bạn có thể dùng các loại hải sản khác như ngao, hào hay phi lê cá.- Hoàng Anh

Bài viết và ảnh được đăng trên Tạp chí Đẹp số ra tháng 4/2013.

Comments

Spaghetti tôm và cà chua

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 375g mỳ ống spaghetti khôMua hàng
  • 1 thìa canh dầu oliuMua hàng
  • 4 nhánh tỏi, thái lát mỏngMua hàng
  • 1/4 thìa cà phê ớt khôMua hàng
  • 650g tôm càng xanh, cỡ trung bình, bóc vỏ (giữ phần đuôi), bỏ đầuMua hàng
  • 6 quả cà chua cỡ vừa, bỏ hạt, cắt nhỏMua hàng
  • 2 thìa canh (tbsp) lá mùi tây tươi, cắt nhỏMua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

Cách làm

  • Nấu chín pasta trong nồi nước sôi, có pha muối theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt mỳ ra để ráo nước, giữ lại khoảng 125ml nước đun mỳ.
  • Dùng chảo rán rộng đun nóng dầu trên lửa nóng trung bình. Cho tỏi và ớt phi thơm khoảng 1 phút. Đổ tôm vào chảo, đảo đều trong 2-3 phút hoặc đến khi tôm hồng đỏ và chín tới.
  • Cho tiếp cà chua và phần nước luộc mỳ để riêng, nấu chín trong khoảng 2 phút. Thêm muối, tiêu vừa ăn. Cuối cùng rắc lá mùi tây. Trộn hỗn hợp này với mỳ pasta. Dùng nóng.

Comments