Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Sôcôla hoa quả khô

Sôcôla hoa quả khô

Những thanh sôcôla thật sự là món tráng miệng tuyệt vời khi đi cùng với các hương vị phong phú. Bạn có thể thoải mái lựa chọn nguyên liệu khác nhau để tự sáng tạo những thanh sôcôla cho riêng mình với các loại hoa quả và hạt khô mà mình yêu thích. Siêu dễ và không hề tốn nhiều thời gian cho món quà tuyệt vời này!

Comments

Sôcôla hoa quả khô

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    30 phút

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 300g chocolate đen (70% cacao), thái nhỏMua hàng
  • 1/2 cup hoa quả khô (nam việt quất, mơ, nho khô…)Mua hàng
  • 3 tbsp hạt dẻ cười, hạnh nhân rang chín, băm nhỏ. Mua hàng

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • Khay inox Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Giấy nến chống dính Mua hàng
  • Thớt Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bộ cup đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Bộ thìa đong Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Đun cách thủy sôcôla hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 30 giây mỗi lần, quay khoảng 5 lần. Khuấy đều giữa các lần quay cho đến khi sôcôla tan chảy hoàn toàn, chú ý không để sôcôla bị cháy. Dàn đều sôcôla trên khay chữ nhật đã lót giấy nến với độ dày khoảng 0,8cm.
  • Rắc đều hoa quả khô, hạt dẻ cười, hạnh nhân đã băm nhỏ lên trên lớp sôcôla. Bạn có thể rắc tùy theo ý mình và có thể lựa chọn các loại hoa quả, hạt khô khác nhau theo ý thích.
  • Đặt khay sôcôla vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng. Bẻ gãy sôcôla thành các miếng và thưởng thức.
  • Bảo quản trong tủ lạnh, món tráng miệng này có thể để được hơn 1 tuần.

Nguồn: Bonappetit

Thực hiện – Bài viết: Hồng Phương

Styling: Chi Anh

Ảnh: Kiyoshi Jiro

Comments