Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Sangria Cocktail

Sangria Cocktail

Sangria là loại cocktail có nguồn gốc từ châu Âu, đặc biệt được ưa chuộng bởi người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Đây là loại đồ uống mùa hè được rất nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc của rượu vang đỏ, mùi vị từ các loại hoa quả. Tất cả tạo nên sự tươi mát, xua tan cái nóng mùa hè, khiến Sangria trở thành đồ uống rất lý tưởng trong thời gian này.

Comments

Sangria Cocktail

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Thời gian nấu

    12 phút

  • Khẩu phần

    1 Lít

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

  • 1 chai vang đỏ 750 ml (dùng loại vang bình thường, không đắt tiền)Mua hàng
  • 2 quả táo xanhMua hàng
  • 2 quả táo đỏMua hàng
  • 2 quả cam vàngMua hàng
  • 2 quả chanh vàngMua hàng
  • 1 quả vani (vani tự nhiên)Mua hàng
  • 20g đường (có thể tinh chỉnh tùy theo khẩu vị)Mua hàng
  • Có thể thêm các loại hoa quả như đào, lê…. (tùy theo khẩu vị)Mua hàng
  • 45ml rượu BrandyMua hàng
  • Một lon soda chanh (có thể thay thế bằng các loại nước ngọt có ga vị chanh khác)Mua hàng

Cách làm

  • Xắt hạt lựu các loại táo (đào, lê…) thành những miếng vừa miệng. Bổ đôi cam và chanh. Cắt khoanh khoảng 5 lát cam, 5 lát chanh. Số cam, chanh còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Xử lý vani: Có thể cắt đôi quả vani để dễ xử lý hơn. Dùng dao rạch vani theo chiều dọc, lấy lưỡi dao cạo bỏ hết phần hạt. Giữ lại phần quả.
  • Cho đường vào tô/bình pha cỡ lớn, hòa tan với rượu vang và rượu Brandy. Sau đó, thả Vani vào. Khuấy đều cho tan đường
  • Cho táo vào hỗn hợp rượu. Đổ tiếp nước cam, chanh, khuấy nhẹ vài lần. Tiếp tục cho thêm từng lát cam và chanh vào hỗn hợp rượu phía trên. Để tăng thêm mùi vị, có thể vắt vỏ cam lấy tinh đầu. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Để trong tủ lạnh ít nhất từ 3 – 5 giờ đồng hồ. Nếu có điều kiện, bạn nên để Sangria trong tủ lạnh qua đêm để ngấm được hết mùi vị của các loại hoa quả. Trước khi uống có thể pha thêm với soda chanh (liều lượng tùy khẩu vị). Uống khi còn lạnh hoặc cho thêm đá tùy sở thích.

Comments