Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Risotto với hạt óc chó và pho mát Brie

Risotto với hạt óc chó và pho mát Brie

Risotto là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Ý với vị béo ngậy khó cưỡng. Chắc chắn, bạn sẽ khó lòng ngừng ăn nó sau miếng đầu tiên.

Comments

Risotto với hạt óc chó và pho mát Brie

Cách làm

Chuẩn bị nước hầm rau củ

  • Cắm khoảng 4 – 5 hoa đinh hương khô vào hành tây.
  • Cho tất cả nguyên liệu của nước hầm rau củ vào nồi, đun ở mức lửa to với khoảng 2 lít nước.
  • Cứ 10 phút, bạn lại hạ nấc lửa một lần để nước hầm rau sôi từ từ.
  • Khi rau đã mềm, nước hầm sôi thì tắt bếp, lọc nước hầm vào tô/nồi sạch khác.

Cách làm Risotto

  • Lấy một chiếc nồi khác, xắn một cục bơ nhỏ, đun chảy rồi láng mặt nồi. Rán sơ hành tây đã xắt cho đến khi mềm, trở nên trong suốt.
  • Cho gạo vào nồi, đảo nhanh gạo bằng một chiếc thìa gỗ để gạo được bao phủ đều một lớp dầu (cho thêm ở bước này) và bơ.
  • “Rang” thêm khoảng 2 – 3 phút (cố gắng không để gạo bị cháy) rồi thêm rượu, đảo đều cho đến khi tất cả quyện làm một.
  • Múc từng muỗng canh nước hầm rau củ vào nồi gạo. Khi cảm thấy cơm hơi khô, ta có thể cho thêm canh vào, đảo đều. Tuy vậy, lưu ý không cho quá nhiều nước vì cơm sẽ bị nhão.
  • Trung bình, sau mỗi muỗng canh, gạo Arborio sẽ mất khoảng 10 phút để hấp thụ hết nước.
  • Ăn thử cơm. Thấy cơm đã chín đủ mềm thì cho toàn bộ số nguyên liệu còn lại vào cơm, đảo đều. Nêm nếm cho vừa ăn. Đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • Rắc một lớp Parmesan và hạt óc chó băm nhỏ lên bề mặt Risotto trước khi ăn. Risotto sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc mới ra lò.

Comments