Công thức và bài viết do nhóm Phát triển công thức English (United States) thực hiện

Xem thêm >>

Pudding mật ong

Pudding mật ong

Dễ làm, thơm, mịn, mát với hương vị mật ong và vani tự nhiên, pudding mật ong chắc chắn sẽ là món tráng miệng được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích, nhất là trong những ngày hè này. Hãy tận dụng nguyên liệu, dụng cụ sẵn có trong bếp của bạn và thử nghiệm món ngon này ngay hôm nay nhé! Công thức pudding mật ong cũng là gợi ý lý tưởng cho bữa tiệc tại gia của bạn.

Comments

Pudding mật ong

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Thời gian nấu

    60 phút

  • Khẩu phần

    6 phần ăn

Nguyên liệuMua tất cả nguyên liệu

Dụng cụ cần thiếtMua tất cả dụng cụ

  • 6 cốc sứ ramekin Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Khay sâu lòng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Chảo sâu lòng Mua hàng
  • Phới lồng Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>
  • Phới mềm Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

  • Bát trộn Mua hàng
    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    • Chưa có sản phẩm nào

    Xem Thêm >>

Cách làm

  • Đun nóng kem tươi, sữa và vani trong chảo sâu lòng ở nhiệt nhỏ vừa cho đến khi gần sôi (lưu ý không để hỗn hợp sôi) thì tắt bếp. Cho mật ong vào, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Để nguội hỗn hợp (khoảng 30 phút đến 1 giờ).
  • Đánh tan lòng đỏ trứng và 1 quả trứng trong tô trộn. Bật lò nóng trước ở 160oC.
  • Đun ấm lại hỗn hợp kem tươi mật ong. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp kem tươi mật ong vào tô đựng trứng, vừa đổ vừa quấy đều tay. Lấy hạt 1 quả vanila cho thêm vào hỗn hợp để vị thơm đậm hơn.
  • Đổ hỗn hợp vào 6 ramekin cỡ vừa (mỗi ramekin 1/2cup hỗn hợp). Cho nước nóng vào một khay sâu lòng và đặt ramekin vào khay (sao cho lượng nước trong khay bằng 1/2 chiều cao ramekin). Dùng giấy đậy hờ ramekin và cho vào lò nướng. Nướng trong 50 – 60 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đông đặc nhưng vẫn hơn sánh nhẹ ở giữa.
  • Lấy ra khỏi lò, cẩn thận lấy từng chiếc ramekin ra khỏi khay nướng và để nguội. Giữ lạnh một vài tiếng trước khi ăn.

Công thức: applesundermybed

Thực hiện- Bài viết: Ngọc Anh- Hoa Thái

Styling: Chi Anh & Nam San

Photos: Kiyoshi Jiro & Phương Thảo

Comments